null Chủ động ngăn chặn tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng

Thứ năm, 01/04/2021, 16:08
Chủ động ngăn chặn tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng

Ban An toàn giao thông tỉnh vừa có văn bản đề nghị Công an tỉnh, Sở Giao thông vận tải, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố Bạc Liêu về việc chủ động ngăn chặn tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng đối với xe ô tô chở khách.

Tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm TTATGT là một trong những biện pháp quan trọng phòng ngừa tai nạn giao thông. Ảnh: B.V

Theo đó, thời gian qua tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu diễn biến rất phức tạp, trong đó điển hình là vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra vào ngày 27/02/2021 trên tuyến Quản lộ Phụng Hiệp, đoạn qua địa phận xã Vĩnh Phú Đông, huyện Phước Long giữa xe ô tô tải và xe ô tô chở khách (16 chỗ) làm 02 người chết, 06 người bị thương.

Để chủ động phòng tránh, ngăn chặn tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng đối với xe ô tô chở khách thời gian tới, Ban An toàn giao thông tỉnh đề nghị Công an tỉnh, Sở Giao thông vận tải, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố Bạc Liêu chỉ đạo các lực lượng chức năng của đơn vị tăng cường tuần tra, kiểm soát phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự ATGT nhất là vi phạm quy định về nồng độ cồn, ma túy khi lái xe, chạy quá tốc độ, chở quá tải trọng, quá số người quy định, đi sai làn đường phần đường, lái xe vượt quá thời gian quy định, không thắt dây an toàn khi ngồi trên ô tô…

Thanh tra, kiểm tra toàn diện về việc chấp hành các quy định của pháp luật về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô đối với các doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh, xử lý nghiêm nếu phát hiện vi phạm. Yêu cầu các doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho lái xe dưới sự chủ trì của cơ quan y tế và sự giám sát của cơ quan chức năng, cập nhật và chia sẽ kịp thời thông tin về sức khỏe lái xe trên hệ dữ liệu quốc gia.

Bên cạnh đó, tăng cường công tác rà soát, xử lý kịp thời các điểm đen, điểm tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông; đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự ATGT, cảnh báo các nguy cơ, nguyên nhân tai nạn giao thông để lái xe chủ động phòng ngừa tai nạn giao thông./.

Số lượt xem: 1953

Tin, ảnh: Nguyễn Bình Vương (Ban ATGT tỉnh)