null Tăng cường kiểm tra, xử lý các vi phạm về trật tự ATGT trên đường bộ

Thứ năm, 01/04/2021, 16:05
Tăng cường kiểm tra, xử lý các vi phạm về trật tự ATGT trên đường bộ

Vừa qua, Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh đã ký ban hành Quyết định về việc thành lập Đoàn kiểm tra công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ năm 2021.

Hành vi chiếm dụng vỉa hè, lòng, lề đường làm nơi mua bán, họp chợ thời gian tới sẽ được cơ quan chức năng xử lý nghiêm. Ảnh: BV

Theo đó, Đoàn kiểm tra công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ năm 2021 sẽ do ông Phan Bạch Đằng, Chánh Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh làm Trưởng đoàn và các thành viên là lãnh đạo Phòng CSGT đường bộ, Thanh tra Sở Giao thông vận tải, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về TTXH Công an tỉnh và các cơ quan chức năng của huyện, thị xã, thành phố.

Đoàn kiểm tra có nhiệm vụ kiểm tra, bảo vệ an toàn kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm làm ảnh hưởng đến công trình giao thông, gây hư hỏng công trình giao thông đường bộ.

Lập lại trật tự vận tải đường bộ, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm tải trọng xe, xe hợp đồng trá hình, xe dù, bến cóc, xe trung chuyển hoạt động không đúng quy định, thi công công trình trên đường bộ đang khai thác không đảm bảo an toàn giao thông.

Nâng cao trách nhiệm của chính quyền các xã, phường, thị trấn trong công tác quản lý hành lang an toàn giao thông, không để xảy ra tình trạng mua, bán lấn chiếm lòng, lề đường, hè phố, họp chợ trái phép trên đường bộ.

Được biết, thời gian hoạt động của Đoàn kiểm tra sẽ chia làm nhiều đợt, bắt đầu từ ngày 02/4/2021 đến hết ngày 31/12/2021./.

Số lượt xem: 1945

Tin, ảnh: Nguyễn Bình Vương (Ban ATGT tỉnh)