null Kiểm tra công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội Xuân 2021

Thứ ba, 09/02/2021, 14:03

Vừa qua, Đoàn kiểm tra của Ban An toàn giao thông tỉnh do ông Nguyễn Huy Dũng, Giám đốc Sở Giao thông vận tải, Phó Trưởng Ban ATGT tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra, đôn đốc công tác bảo đảm trật tự ATGT dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội Xuân 2021 trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố.

Ông Nguyễn Huy Dũng (người đứng) trao đổi với huyện Vĩnh Lợi về các giải pháp đảm bảo TTATGT Tết Tân Sửu tại buổi kiểm tra. Ảnh B.V

Theo đó, từ ngày 19/01 đến 05/2/2021, Đoàn kiểm tra Ban ATGT tỉnh đã kiểm tra công tác bảo đảm trật tự ATGT Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội Xuân 2021 tại các huyện, thị xã, thành phố với một số nội dung trọng tâm như: Công tác tổ chức các hoạt động tuyên truyền về trật tự an toàn giao thông; công tác huy động lực lượng tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm hành chính và ứng trực trong những ngày cao điểm Tết; công tác chống ùn tắc giao thông tại các trục giao thông chính; công tác chỉnh trang kết cấu hạ tầng giao thông, đảm bảo giao thông thông suốt trên các tuyến đường bộ, đường sông; công tác quản lý an toàn giao thông đường thủy tại các bến tàu, bến đò ngang, bến đò dọc, bến thủy nội địa...

Thay mặt đoàn kiểm tra, ông Nguyễn Huy Dũng, Giám đốc Sở Giao thông vận tải, Phó Trưởng ban ATGT tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị các giải pháp đảm bảo trật tự ATGT Tết Nguyên đán Tân Sửu của Ban ATGT các huyện, thị xã, thành phố. Đồng thời, lưu ý các địa phương cần tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao ý thức, nhận thức về pháp luật ATGT cho người điều khiển phương tiện tham gia giao thông, kết hợp với việc xử lý các hành vi vi phạm trật tự ATGT, nhất là đối với các phương tiện kinh doanh vận tải; tăng cường chỉnh trang kết cấu hạ tầng giao thông; ra quân lập lại trật tự tại các điểm chợ mua, bán lấn chiếm vỉa hè, lòng, lề đường. Bên cạnh đó, tập trung kiểm tra, xử lý vi phạm theo chuyên đề, các lỗi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn như: vi phạm nồng độ cồn, chạy quá tốc độ, chạy vào đường cấm, ngược chiều, đi không đúng làn đường, phần đường…; bố trí lực lượng ứng trực phân luồng, điều tiết giao thông tại các trục giao thông chính, các khu vực vui chơi, giải trí tập trung đông người; chú trọng công tác đảm bảo trật tự ATGT dịp Tết gắn với công tác phòng, chống dịch COVID-19./.

Tin, ảnh: Nguyễn Bình Vương (Ban ATGT tỉnh)