null Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp tết Dương lịch, tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội Xuân 2021

Thứ năm, 17/12/2020, 09:50

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo về việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong dịp tết Dương lịch, tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội Xuân 2021.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều và lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành tham dự

hội nghị trực tuyến tổng kết công tác bảo đảm TTATGT năm 2020.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các Sở, Ban, Ngành cấp tỉnh và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố Bạc Liêu triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung sau:

Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn giao thông, hướng dẫn k năng tham gia giao thông an toàn. Chú trọng vận động Nhân dân thực hiện: Đã uống rượu, bia - không lái xe; không phóng nhanh, vượt ẩu; không chở quá số người quy định; không sử dụng điện thoại khi lái xe; đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện; thắt dây an toàn khi ngồi trên xe ô tô; dừng xe quan sát an toàn khi qua đường ngang; mặc áo phao đúng quy định khi đi đò; rửa tay đúng cách và mang khẩu trang khi tham gia giao thông...

Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường thủy. Tăng cường khai thác, sử dụng dữ liệu từ thiết bị giám sát hành hình của xe ô tô để kiểm tra, xử lý đối với các trường hợp vi phạm, đối tượng tập trung kiểm tra, xử lý là người điều khiển xe ôtô chờ khách, ôtô chờ hàng hóa... Cương quyết ngăn chặn các vụ đua xe trái phép, tụ tập gây rối trật tự công cộng, trấn áp mọi hành vi chống người thi hành công vụ. Tiến hành kiểm tra việc thực hiện quy định pháp luật về bảo đảm an ninh, an toàn giao thông tại bến khách ngang sông, bến tàu chở khách du lịch, trên các tuyến, luồng đường thủy phức tạp.

Tăng cường kiểm tra điều kiện an toàn các công trình kết cấu hạ tầng giao thông; khắc phục kịp thời các đoạn đường bị hư hỏng, sạt l do mưa lũ gây ra; rà soát bổ sung hệ thống báo hiệu giao thông, thiết bị cảnh báo phản quang tại các nút giao thông, các đoạn đường có độ dc cao, bán kính cong hẹp, tầm nhìn hạn chế tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Ch đạo các đơn vị thi công và bảo trì kết cấu hạ tầng, tăng cường hựớng dn, bảo đảm giao thông, có biện pháp khc phục kịp thời khi xảy ra s cố về hạ tầng; hoàn thành công tác nâng cấp, sửa chữa, bảo trì các tuyến giao trọng điểm, trong đô thị và trả lại lòng đường phục vụ giao thông trước ngày 30/01/2021.

Có phương án tổ chức, điều tiết, phân luồng giao thông; bố trí lực lượng kịp thời giải tỏa khi xảy ra tai nạn, ùn tắc giao thông, không để phát sinh ùn tắc kéo dài, nhất là trong ngày đầu và ngày cuối đợt nghỉ Tết trên các tuyến trục chính kết nối với thành phố cần Thơ, Thành phố Hồ Chi Minh và và các điểm du lịch, lễ hội lớn (Nhà thờ Tắc Sậy, Quán âm Phật đàichùa Hưng Thiện, khu vực Điện gió Bạc Liêu...).

Chỉ đạo các cơ s y tế, cơ sở khám, chữa bệnh trong tỉnh thực hiện ứng trực 24/24 giờ, sẵn sàng nhân lực, phương tiện, trang thiết bị y tế, thuốc chữa bệnh và nguồn máu dự phòng, dịch truyền để đảm bảo khả năng cao nhất trong việc cấp cu, điều trị nạn nhân tai nạn giao thông, giảm thiểu thiệt hại về người.

Đề nghị các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội tại địa phương chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng tham gia cảnh giới, hướng dẫn giao thông, tổ chức chốt gác tại các điểm có nguy cơ cao về tai nạn giao thông, nhất là tại các vị trí đường ngang, lối đi dân sinh, lối đi tự mở có nguy cơ cao xảy ra tai nạn giao thông trên địa bàn.

Công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận các ý kiến phản ánh của người dân về tình hình trật tự an toàn giao thông, phối hợp giải quyết, khắc phục kịp thời các sự c, tai nạn giao thông./.

Tin, ảnh: Nguyễn Bình Vương (Ban ATGT tỉnh)