null Kiên quyết xử lý nghiêm tình trạng mua bán lấn chiếm lòng, lề đường

Thứ năm, 01/04/2021, 15:59
Kiên quyết xử lý nghiêm tình trạng mua bán lấn chiếm lòng, lề đường

Ban An toàn giao thông tỉnh vừa có văn bản đề nghị Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Lợi chỉ đạo cơ quan chức năng giải tỏa, xử lý nghiêm các trường hợp mua bán lấn chiếm lòng, lề đường trên tuyến Quốc lộ 1, qua địa bàn huyện.

Người dân chiếm dụng lòng, lề đường làm nơi mua bán trước cổng Công ty May PINETREE.

Theo đó, trong thời gian gần đây, tình hình trật tự an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ 1 qua địa bàn huyện Vĩnh Lợi diễn biến phức tạp, nhất là việc mua bán lấn chiếm lòng, lề đường gây mất trật tự an toàn giao thông, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Trước tình hình trên, Ban An toàn giao thông tỉnh phối hợp với các lực lượng chức năng: Chi cục Quản lý đường bộ IV.6, Sở Giao thông vận tải, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ và Ban An toàn giao thông huyện Vĩnh Lợi tiến hành khảo sát nút giao Quốc lộ 1 - đường vào Công ty May PINETREE và nút giao Quốc lộ 1 - đường Cầu Sập - Ninh Quới (khu vực Ngã ba Huy Liệu). Tại đây, Đoàn khảo sát ghi nhận có nhiều trường hợp mua bán lấn chiếm lòng, lề đường tại khu vực các nút giao nêu trên, gây mất trật tự an toàn giao thông, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.

Để phòng ngừa tai nạn giao thông trên tuyến, Ban An toàn giao thông tỉnh đề nghị Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Lợi chỉ đạo các cơ quan chức năng của huyện phối hợp với Chi cục quản lý đường bộ IV.6 và các cơ quan, đơn vị có liên quan tiến hành giải tỏa, xử lý các trường hợp mua bán lấn chiếm lòng, lề đường; tháo dỡ mái che, bảng hiệu và phát quang cây xanh che khuất tầm nhìn tại các nút giao nêu trên./.

Số lượt xem: 1944

Tin, ảnh: Nguyễn Bình Vương (Ban ATGT tỉnh)