null Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông

Thứ hai, 08/02/2021, 13:49

Thực hiện Quyết định số 20/QĐ-TU ngày 23/11/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc thành lập Đoàn kiểm tra việc triển khai, thực hiện Kết luận số 45-KL/TW ngày 01/2/2019 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông”. Vừa qua, Đoàn kiểm tra do Đại tá Ngô Thành Thật, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó Trưởng ban ATGT tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến làm việc với Ban Thường vụ các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh về nội dung trên.

Ảnh: Đại tá Ngô Thành Thật, phát biểu tại buổi kiểm tra tại huyện Hồng Dân.

Qua hơn một năm triển khai, thực hiện Kết luận số 45-KL/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng (gọi tắt là Kết luận 45), tình hình trật tự ATGT trên địa bàn huyện Phước Long đảm bảo ổn định. Lực lượng chức năng tổ chức trên 900 đợt tuần tra, kiểm soát, phát hiện và lập biên bản trên 3.000 trường hợp vi phạm, xử phạt trên 2,5 tỷ đồng. Đẩy mạnh công tác xây dựng, duy tu, sửa chữa đường và cầu giao thông nông thôn tạo thuận lợi cho nhân dân đi lại, hạn chế nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông (TNGT).

Tại TP.Bạc Liêu, Ban Thường vụ Thành ủy giao UBND thành phố chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tăng cường quản lý Nhà nước về giao thông vận tải, tập trung vào các lĩnh vực: Quy hoạch phát triển, xây dựng hạ tầng giao thông, khắc phục tình trạng mất cân đối giữa các loại hình vận tải. Thực hiện các giải pháp phát triển giao thông công cộng, từng bước hạn chế phương tiện cá nhân. Quản lý có nề nếp hành lang ATGT, vỉa hè, đường phố.

Đối với địa bàn huyện Đông Hải đã thực hiện tốt công tác tiếp nhận đăng ký, quản lý phương tiện cho trên 12.500 trường hợp. Chỉ đạo các cơ quan chức năng làm tốt công tác chuyên môn nghiệp vụ, đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về TTATGT. Mở nhiều kế hoạch chuyên đề tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm các vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây ra TNGT, kiên quyết xử lý vi phạm trên đường bộ và đường thủy nội địa.

Đối với huyện Hồng Dân, là địa bàn giao thông nông thôn, Huyện ủy cũng luôn quan tâm, chú trọng công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về TTATGT; đẩy mạnh công tác xây dựng, duy tu, sửa chữa đường và cầu giao thông nông thôn tạo thuận lợi cho nhân dân đi lại. Bên cạnh đó, quan tâm chỉ đạo bồi dưỡng nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ Nhà nước về TTATGT, nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu khi thực thi công vụ. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hoạt động quản lý giao thông vận tải và quản lý TTATGT gắn trách nhiệm trực tiếp của cơ quan và thủ trưởng cơ quan quản lý Nhà nước với lĩnh vực được giao, không để xảy ra các trường hợp cán bộ sai phạm…

Thay mặt đoàn kiểm tra, Đại tá Ngô Thành Thật, Phó Giám đốc Công an tỉnh - Phó Trưởng ban ATGT tỉnh đánh giá cao những kết quả mà các địa phương đã đạt được trong thời gian qua, góp phần tích cực vào công tác đảm bảo TTATGT trên toàn tỉnh. Đồng chí cũng đề nghị các địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cán bộ và nhân dân trong việc chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ; tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, răn đe, giáo dục các trường hợp vi phạm. Bên cạnh đó, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, đảng viên gắn với công tác bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đảm bảo ATGT trong tình hình mới./.

Tin, ảnh: Nguyễn Bình Vương (Ban ATGT tỉnh)