Liên kết web
Bản đồ Bộ giao thông vận tải Tuyên truyền an toàn giao thông Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử

null Kiểm tra đột xuất việc thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19

Tin hoạt động
Thứ sáu, 15/05/2020, 21:38
Màu chữ Cỡ chữ
Kiểm tra đột xuất việc thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19

Đoàn đã tiến hành kiểm tra tại các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách mang thương hiệu: Hán Nghĩa; Đức Trọng (phường 5, TP Bạc Liêu); Anh Tuấn, Phương Trang; Mỹ Ngọc; HTX Thắng Lợi, HTX Đại Thắng II (phường 7, TP Bạc Liêu)...

Lái xe kiểm tra thân nhiệt hành khách khi lên xe tại Bến xe Bạc Liêu

Qua kiểm tra, hầu hết các đơn vị kinh doanh vận tải đều thực hiện tốt công tác phòng ngừa dịch bệnh Covid-19 như: trang bị nước rửa tay, thuốc sát khuẩn, đeo khẩu trang, dán tờ rơi tuyên truyền,... lập tờ khai y tế và kiểm tra thân nhiệt của hành khách trước khi lên xe. Nhiều đơn vị vận tải cho biết ngay sau khi nhận được chỉ đạo từ UBND tỉnh, Sở GTVT về phòng, chống dịch Covid-19, HTX đã triển khai ngay đến toàn thể cán bộ, nhân viên và các xã viên trong HTX; nhắc nhở hành khách đeo khẩu trang để phòng ngừa dịch bệnh, thường xuyên rửa tay bằng nước sát khuẩn đã được bố trí trên xe, nếu có hành khách có biểu hiện nóng sốt thì yêu cầu nhân viên trên xe lập tờ khai y tế theo quy định và báo cáo với cơ quan chức năng để xử lý theo quy định.

Tuy nhiên, làm việc với Đoàn công tác, đại diện các doanh nghiệp cũng như HTX phản ánh, hiện nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19, khiến cho việc kinh doanh của đơn vị gặp nhiều khó khăn, người dân hạn chế đi lại giữa mùa dịch bệnh, việc tìm mua khẩu trang y tế, máy đo thân nhiệt,... cũng gặp khó khăn.

Qua kiểm tra, ông Nguyễn Trường Hận, Phó Giám đốc Sở chia sẻ trước những khó khăn của các đơn vị kinh doanh do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19; đồng thời yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách phải thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch (trang bị khẩu trang y tế, thuốc sát khuẩn, máy đo thân nhiệt, nước rửa tay,...), không được lơ là chủ quan.

Đặc biệt, các nhân viên trực tiếp làm việc ở quầy tiếp nhận hành khách tại các bến đi, bến đến, nhân viên đi trên xe phải thường xuyên quan tâm sức khỏe cho chính mình; mong muốn doanh nghiệp hãy chung tay cùng với tỉnh trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19

Ông Lê Hồng Quang, Phó Chánh Thanh tra Sở GTVT trong đoàn công tác cho biết, thời gian qua, Thanh tra Sở đã chỉ đạo các Đội thanh tra trong tỉnh thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19, phải bảo đảm an toàn trong quá trình tuần tra, kiểm soát, thường xuyên xịt thuốc sát khuẩn tại đơn vị; qua kiểm tra, có một số trường hợp xe khách chưa thực hiện nghiêm việc trang bị nước rửa tay, nhân viên trên xe không đeo khẩu trang khi tiếp xúc với hành khách. Tuy nhiên, lực lượng làm nhiệm vụ đã nhắc nhở và tuyền truyền, hầu hết các lái xe và nhân viên trên xe vui vẻ hợp tác.

Số lượt xem: 58830

Tin và ảnh Tạ Anh Tuấn

Học tập Bác Thông tin mời gọi đầu tư GTVT Mời dự thầu xây dựng CTGT Kết quả đấu thầu Danh bạ điện thoại
Thăm dò
Thống kê truy cập
© SỞ GIAO THÔNG VẬN TẢI TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Số 9, đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: (0781)3 823 867 - Fax: (0781)3 823 867 Email: sgtvt@baclieu.gov.vn