Liên kết web
Bản đồ Bộ giao thông vận tải Tuyên truyền an toàn giao thông Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử

null Tập trung cao độ vào công việc ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán

Tin hoạt động
Thứ sáu, 31/01/2020, 15:11
Màu chữ Cỡ chữ
Tập trung cao độ vào công việc ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán

Tham dự có có các đồng chí trong Ban Giám đốc Sở; Trưởng, phó các phòng Sở; Giám đốc, Phó Giám đốc, kế toán trưởng, các trưởng phòng, trưởng bến, đội trưởng; Bí thư Chi đoàn Thanh niên Sở và chủ tịch Công đoàn các đơn vị trực thuộc Sở;

 

Quang cảnh Hội nghị

Theo báo cáo tình hình Tết, từ ngày 15/1 – 29/1/2020, số lượng phương tiện vận tải hành khách tuyến cố định tham gia phục vụ Tết là 150 xe, hoạt động trên 38 tuyến cố định; tăng cường 14 xe trên 5 tuyến cố định liên tỉnh; các bến đã điều hành 4.762 lượt xe, tàu xuất bến, phục vụ 52.039 lượt hành khách (so với cùng kỳ năm 2019 tăng 2% về số chuyến xe, tàu xuất bến và tăng 11% về lượt khách). Ngoài ra, còn 79 xe buýt hoạt động trên 6 tuyến, 315 xe chạy hợp đồng và 94 xe taxi. Các tuyến xe buýt tăng chuyến xe hàng ngày để phục vụ nhân dân đi lại từ 10 ngày trước Tết và 10 ngày sau Tết. Bên cạnh đó, các đơn vị vận tải đã có kế hoạch tham gia giải tỏa đột xuất các tuyến cố định trước và sau Tết, có 6 doanh nghiệp vận tải, với 6 xe khách từ 16 ghế đến 40 ghế trực phục vụ đêm giao thừa tại Bến xe Bạc Liêu.

Đối với vận tải đường thủy nội địa từ 15/1 – 26/1/2020 cũng như trước đó, các tàu hoạt động đúng theo tài chuyến được phân công, điều hành Bến tàu Hộ Phòng thường xuyên kiểm tra giấy tờ phương tiện vận tải hành khách đường sông, không cho các tàu xuất bến quá trọng tải hoặc không có giấy chứng nhận đăng kiểm kỹ thuật, thiếu trạng bị cứu sinh, không có tình trạng ứ đọng khách tại bến. Cũng trong dịp Tết, có 14 đơn vị kinh doanh vận tải đăng ký tăng giá vé 40%. Qua kiểm tra, không có đơn vị nào vi phạm hoặc có thắc mắc khiếu nại của người dân. Trong đêm giao thừa, không có hành khách ứ đọng tại các bến xe, bến tàu.

Song song đó, công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ công chức, viên chức và người lao động; bảo đảm giao thông, trật tự ATGT; thăm viếng, chúc Tết; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; trực Tết luôn được thực hiện tốt.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Giám đốc Sở Lương Phương Đông đề nghị các phòng chức năng của Sở, đơn vị trực thuộc Sở thực hiện tốt chương trình hành động năm 2020 của Sở, tập trung cao độ vào công việc ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2020; trong đó, Phòng Quản lý giao thông định kỳ kiểm tra an toàn toàn bộ công trình cầu treo giao thông nông thôn, kiểm tra rà soát điều chỉnh, bổ sung tải trọng khai thác cầu, đường và đánh giá phân loại đường bộ cho phù hợp với lộ trình xây dựng, nâng cấp, mở rộng đường để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp tham gia giao thông, vừa đảm bảo trật tự ATGT.

Phòng Quản lý vận tải phương tiện và người lái tăng cường hợp tác vận tải với các tỉnh trong vùng ĐBSCL, TP.HCM và cả nước để mở mới các tuyến vận tải theo quy hoạch nhằm thực hiện tốt liên kết vùng. Phối hợp tốt với các Sở, ngành và địa phương thực hiện mời gọi đầu tư các bến xe theo quy hoạch, tổ chức thí điểm xe điện phục vụ đưa rước khách du lịch.

Thanh tra Sở tăng cường công tác kiểm tra và phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra xử lý nghiêm các phương tiện quá tải, quá khổ trên đường bộ, “xe dù, bến cóc”, các trường hợp lấn chiếm hành lang an toàn đường bộ, đường thủy; công tác đào tạo, cấp giấy phép lái xe...

Phó Giám đốc phụ trách Sở nhắc nhở cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thực hiện nghiêm túc Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt. Kiên quyết xử lý nghiêm người nào vi phạm. Đồng thời, thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 12 của Tỉnh uỷ, nhất là về tinh thần, trách nhiệm, phòng cách, đạo đức lề lối làm việc, đoàn kết nội bộ và thời gian làm việc đã quy định.

 Tin và ảnh Tạ Anh Tuấn

Số lượt xem: 1000

Học tập Bác Thông tin mời gọi đầu tư GTVT Mời dự thầu xây dựng CTGT Kết quả đấu thầu Danh bạ điện thoại
Thăm dò
Thống kê truy cập
© SỞ GIAO THÔNG VẬN TẢI TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Số 9, đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: (0781)3 823 867 - Fax: (0781)3 823 867 Email: sgtvt@baclieu.gov.vn