Liên kết web
Bản đồ Bộ giao thông vận tải Tuyên truyền an toàn giao thông Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử

null Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong hoạt động vận tải

Tin hoạt động
Thứ năm, 13/05/2021, 10:34
Màu chữ Cỡ chữ
Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong hoạt động vận tải

Thực hiện Công điện khẩn của Tổng cục Đường bộ Việt Nam và chỉ đạo của UBND tỉnh về tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19, Sở Giao thông vận tải vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải, bến xe khách và các cá nhân có liên quan thực hiện nghiêm các chỉ đạo về phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, các cá nhân, tổ chức tham gia kinh doanh vận tải, khai thác bến xe khách và các đơn vị có liên quan tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo về phòng, chống dịch COVID-19; cập nhật thường xuyên thông tin về diễn biến tình hình dịch, quán triệt người lao động tại đơn vị, hành khách tham gia giao thông, người điều khiển phương tiện, nhân viên phục vụ phải thực hiện đeo khẩu trang đúng cách, áp dụng đúng các biện pháp 5K trong phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Tiếp tục đôn đốc, thường xuyên nhắc nhở lái xe, nhân viên phục vụ trên xe và hành khách thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch trong hoạt động vận tải, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác. Yêu cầu bắt buộc người điều khiển phương tiện, nhân viên phục vụ, hành khách phải luôn đeo khẩu trang trong khu vực bến xe, nơi đông người và trên các phương tiện vận tải hành khách; thường xuyên rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, đo nhiệt độ cơ thể, khai báo y tế theo quy định. Khi phát hiện người có biểu hiện ho, sốt, khó thở phải thông báo ngay cho cơ quan y tế để được tư vấn, hỗ trợ điều trị kịp thời.

Thủ trưởng bến xe khách tổ chức thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch; tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm các nhà xe, đơn vị vận tải không chấp hành các yêu cầu về phòng chống dịch.

Đồng thời, giao Chánh Thanh tra Sở GT-VT tăng cường chỉ đạo, kiểm tra, giám sát các đơn vị, cá nhân có liên quan trong việc thực hiện các hướng dẫn, yêu cầu về phòng chống dịch, kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm, không chấp hành./.

Ảnh: Thanh tra Sở GTVT nhắc nhở tài xế xe khách các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Số lượt xem: 11118

Tin, ảnh: Nguyễn Bình Vương (Ban ATGT tỉnh)

Học tập Bác Thông tin mời gọi đầu tư GTVT Mời dự thầu xây dựng CTGT Kết quả đấu thầu Danh bạ điện thoại
Thăm dò
Thống kê truy cập
© SỞ GIAO THÔNG VẬN TẢI TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Số 9, đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: (0781)3 823 867 - Fax: (0781)3 823 867 Email: sgtvt@baclieu.gov.vn