Liên kết web
Bản đồ Bộ giao thông vận tải Tuyên truyền an toàn giao thông Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử

null Không có hành khách ứ đọng tại các bến xe những ngày Tết 2021

Tin hoạt động
Thứ tư, 17/02/2021, 14:43
Màu chữ Cỡ chữ
Không có hành khách ứ đọng tại các bến xe những ngày Tết 2021

Sở Giao thông vận tải đã xây dựng kế hoạch phục vụ Tết sớm và triển khai đồng bộ với các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu và lễ hội Xuân 2021 nên tại các bến xe, tàu trên địa bàn tỉnh không có hành khách ứ đọng trong những ngày Tết.

Đ/c Nguyễn Trường Hận, Phó Giám đốc Sở triển khai công tác phục vụ Tết đối với các đơn vị vận tải và bến xe trên địa bàn tỉnh

Theo báo cáo về tình hình phục vụ Tết Nguyên đán năm 2021 của Sở Giao thông vận tải, từ ngày 01/02/2021 (10 ngày trước Tết) đến ngày 16/02/2021 (mùng 5 Tết), số lượng phương tiện vận tải hành khách tuyến cố định tham gia phục vụ Tết là 150 xe, hoạt động trên 38 tuyến cố định (gồm nội tỉnh 01 tuyến, liên tỉnh 37 tuyến), không tăng cường xe trên tuyến cố định liên tỉnh; các bến đã điều hành 3.988 chuyến xe, tàu xuất bến, phục vụ 43.500 lượt hành khách (so với cùng kỳ năm 2020  giảm 14% về số chuyến xe tàu xuất bến và giảm 7% về lượt hành khách; không có bến xe, tàu  nào có hành khách ứ đọng hoặc không có xe, tàu phục vụ trong đêm giao thừa. Ngoài ra còn 71 xe buýt hoạt động trên 06 tuyến, 219 xe chạy hợp đồng và 30 xe taxi. Các tuyến xe buýt tăng chuyến xe hàng ngày để phục vụ nhân dân đi lại từ 10 ngày trước Tết và 10 ngày sau Tết. Thanh tra Sở phối hợp với Sở Tài chính, Ban quản lý Bến xe tàu Bạc Liêu kiểm tra các đơn vị vận tải, nhắc nhở phòng vé thực hiện việc đăng ký giá, kê khai, niêm yết giá đúng quy định. Đối với vận tải đường thủy nội địa, từ ngày 01/02/2021 đến nay cũng như trước đó, các tàu họat động đúng theo tài chuyến được phân công, điều hành Bến tàu Hộ Phòng thường xuyên kiểm tra giấy tờ phương tiện vận tải hành khách đường sông, không cho các tàu xuất bến quá trọng tải hoặc không có giấy chứng nhận kiểm tra kỹ thuật, thiếu trang thiết bị cứu sinh, không có tình trạng ứ khách tại bến.

Bên cạnh đó, công tác phòng, chống dịch Covid-19 luôn được lãnh đạo các đơn vị tổ chức thực hiện nghiêm túc. Tại các bến xe trực thuộc Ban Quản lý Bến xe tàu Bạc Liêu, viên chức-người lao động thường xuyên đôn đốc, nhắc nhở chủ phương tiện, lái xe, người phục vụ trên xe phải thông báo và yêu cầu tất cả hành khách trong xe thực hiện nghiêm túc khai báo y tế, thực hiện thông điệp 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế trong suốt thời gian di chuyển; trang bị dung dịch rửa tay, khử khuẩn tại các phòng chờ cho hành khách; Ban điều hành các bến xe, tàu niêm yết đầy đủ các thông tin, hướng dẫn, số điện thoại đường dây nóng của tổ chức, cá nhân có liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19.    

Số lượt xem: 3192

Tin và ảnh: Tạ Anh Tuấn

Học tập Bác Thông tin mời gọi đầu tư GTVT Mời dự thầu xây dựng CTGT Kết quả đấu thầu Danh bạ điện thoại
Thăm dò
Thống kê truy cập
© SỞ GIAO THÔNG VẬN TẢI TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Số 9, đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: (0781)3 823 867 - Fax: (0781)3 823 867 Email: sgtvt@baclieu.gov.vn