null Hội nghị Cán bộ, công chức Cơ quan Sở năm 2021

Thứ hai, 01/02/2021, 14:32
Hội nghị Cán bộ, công chức Cơ quan Sở năm 2021

Chiều ngày 29/01, Cơ quan Sở Giao thông vận tải tổ chức Hội nghị Cán bộ, công chức năm 2021.

Đồng chí Nguyễn Huy Dũng, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Sở và đồng chí Nguyễn Ngọc Dung, Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Sở chỉ đạo Hội nghị. Tham dự Hội nghị có toàn thể cán bộ, công chức và người lao động trong Cơ quan Sở (Khối Văn phòng Sở).

Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Huy Dũng nêu rõ trong năm 2020, Sở GTVT thực hiện các nhiệm vụ được giao trong điều kiện có nhiều khó khăn do ảnh hưởng tình hình chung của cả nước, của tỉnh và những biến động về nhân sự, tổ chức bộ máy… nhưng nhờ sự quan tâm lãnh đạo, giám sát, điều hành sâu sát, kịp thời của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đặc biệt là sự đồng tâm, nổ lực, phấn đấu của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của ngành GTVT, trong đó có Cơ quan Sở; chúng ta đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm của năm 2020, góp phần vào thành quả chung của tỉnh, đã được UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao tại Hội nghị Tổng kết năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Triển khai nhiệm vụ, kế hoạch trong năm 2021, đồng chí chỉ rõ: Năm 2021 có ý nghĩa đặt biệt quan trọng, là năm đầu nhiệm kỳ thực hiện Kế hoạch 5 năm 2021-2025. Đối với tỉnh ta, bên cạnh những thời cơ thuận lợi, dự báo sẽ gặp không ít khó khăn, thách thức, đáng quan tâm là: kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội  (trong đó có hạ tầng giao thông) chưa đồng bộ và còn kém so với nhiều tỉnh trong khu vực; việc huy động nguồn vốn đầu tư ngày càng khó khăn; tình hình dịch bệnh Covid 19 vẫn còn diễn biến rất phức tạp; ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, triều cường, xâm nhập mặn, thiên tai ngày càng diễn biến phức tạp, khó lường sẽ tác động rất lớn đến sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nói chung và ngành Giao thông vận tải nói riêng. Xuất phát từ những kết quả đạt được cũng như những thuận lợi, khó khăn, tồn tại hạn chế trong năm qua, đồng chí đề nghị toàn thể CB,CC-NLĐ của Cơ quan Sở tập trung thực hiện tốt một số nội dung quan trọng sau đây: (1) Tiếp tục tham mưu cho UBND tỉnh trong quản lý quy hoạch và đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng GTVT, nhất là các tuyến đường liên kết vùng; mở rộng, nâng cấp các tuyến đường về trung tâm các huyện, hướng dẫn các địa phương tiếp tục xây dựng mới và sửa chữa, cải tạo, nâng cấp đường GTNT phục vụ xây dựng nông thôn mới theo hình thức Nhà nước và nhân dân cùng làm. (2) Tăng cường chất lượng công tác thẩm định dự án, thiết kế bản vẽ thi công, nghiệm thu công trình... nhằm đảm bảo công trình vừa có tính mỹ quan, giải pháp thiết kế hợp lý về kinh tế - kỹ thuật và phát huy được hiệu quả đầu tư; thanh kiểm tra và kiên quyết xử lý các vi phạm về chất lượng công trình. (3) Tiếp tục thực hiện có hiệu quả kế hoạch bảo trì kết cấu hạ tầng giao thông năm 2021 nhằm đảm bảo giao thông thông suốt trên các tuyến đường tỉnh đang quản lý; tham mưu tốt việc tổ chức hội nghị chuyên đề về công tác quản lý, bảo trì kết cấu hạ tầng giao thông. (4) Tăng cường công tác quản lý nhà nước về vận tải để nâng cao năng lực, chất lượng vận tải và giảm giá cước; kịp thời hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp vận tải, giải quyết các thủ tục hành chính nhanh, gọn, đúng quy định; xây dựng hoàn thiện các dịch vụ công trực tuyến cấp độ 3, 4 để giảm bớt chi phí, thời gian đi lại của doanh nghiệp; tăng cường phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra để ngăn chặn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nhằm đảm bảo trật tự vận tải và an toàn giao thông; tiếp tục nâng cao chất lượng công tác đào tạo, sát hạch, cấp đổi giấy phép lái xe, chứng chỉ chuyên môn theo các quy định mới của Bộ GTVT;  tham mưu tốt việc tổ chức hội nghị chuyên đề về tăng cường hiệu quả công tác quản lý trật tự vận tải. (5) Tiếp tục thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp về đảm bảo TTATGT và thực hiện Năm an toàn giao thông 2021 với chủ đề “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả và kỷ cương thực thi pháp luật về an toàn giao thông”. Phấn đấu giảm tai nạn giao thông từ 5-10% so với năm 2020 trên cả 3 tiêu chí; Đặc biệt toàn thể CB-CC-NLĐ của Sở GTVT hưởng ứng phát động của Công Đoàn Sở: thực hiện nghiệm việc chấp hành luật giao thông và không vi phạm NĐ 100/CP (về nồng độ cồn), gắn với thực hiện tốt Chỉ thị số 12 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ. (6) Tiếp tục củng cố tổ chức và tăng cường hiệu quả hoạt động của các đơn vị, bộ phận trực thuộc Sở gắn với đào tạo đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có đủ năng lực chuyên môn, có đạo đức công vụ, tinh thần phục vụ nhân dân, doanh nghiệp; đẩy mạnh cải cách hành chính phục vụ hiệu quả công tác quản lý nhà nước chuyên ngành; ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao chất lượng các hoạt động chuyên môn, tiết kiệm kinh phí hoạt động, tăng thu nhập cho cán bộ, công chức; tăng cường sự đoàn kết thống nhất nội bộ, giữ vững kỷ luật, kỷ cương trong thực thi công vụ, xem đây là một yếu tố quyết định để đơn vị hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. (7) CB,CC-NLĐ Cơ quan Sở tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trước, trong và sau Tết nguyên đán như: vệ sinh, chỉnh trang bộ mặt trụ sở cơ quan, phân công và ứng trực đầy đủ quân số trong những ngày nghỉ tết để bảo vệ cơ quan, xử lý các vấn đề chuyên môn khi có tình huống xảy ra liên quan đến vận tải hành khách, sự cố công trình, ùn tắc giao thông... thực hiện đầy đủ chế độ báo cáo theo quy định đảm bảo chất lượng, hiệu quả, kịp thời.

Hội nghị đã tiến hành bầu Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2021 - 2023

Tại Hội nghị, Giám đốc Sở đã tặng các danh hiệu LĐTT cho 04 tập thể và 21 cá nhân, Chiến sỹ thi đua cơ sở cho 02 cá nhân và tặng giấy khen cho 04 tập thể và 24 cá nhân có thành tích hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2020.