Liên kết web
Bản đồ Bộ giao thông vận tải Tuyên truyền an toàn giao thông Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử

null Tổng kết công tác năm 2020 và triển khai kế hoạch năm 2021

Tin hoạt động
Thứ hai, 11/01/2021, 07:46
Màu chữ Cỡ chữ
Tổng kết công tác năm 2020 và triển khai kế hoạch năm 2021

Sáng ngày 08/01, Sở Giao thông vận tải tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2020 và triển khai kế hoạch năm 2021. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Vương Phương Nam, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; cùng dự có đồng chí Hồ Thị Tuyết Nhung, Trưởng ban Ban Kinh tế-Ngân sách HĐND tỉnh.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Giám đốc, Đảng uỷ Sở; Trưởng, phó các phòng thuộc Sở; Giám đốc, Phó Giám đốc, các trưởng phòng, trưởng bến, đội trưởng; Bí thư Chi đoàn Thanh niên Sở và chủ tịch Công đoàn các đơn vị trực thuộc Sở; lãnh đạo phòng Kinh tế và Hạ tầng các huyện, phòng Quản lý đô thị thành phố Bạc Liêu, thị xã Giá Rai và các đơn vị trong tỉnh có liên quan. 

 

Toàn cảnh Hội nghị Tổng kết năm 2020 và triển khai kế hoạch năm 2021

Năm 2020, mặc dù nguồn vốn bố trí cho công tác quản lý, bảo trì công trình giao thông không đủ để thực hiện theo yêu cầu nên có nhiều tuyến đường, cầu hư hỏng, xuống cấp nhanh làm ảnh hưởng đến tuổi thọ công trình và có nguy cơ mất ATGT… nhưng với sự chỉ đạo sâu sát, linh hoạt của Lãnh đạo Sở, tinh thần trách nhiệm cao của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong thực hiện nhiệm vụ nên đã đạt được những thành tích nổi bật như công tác cải cách thủ tục hành chính ngày được nâng cao, hiệu quả; công tác quản lý giao thông, quản lý vận tải được tăng cường quan tâm từ đó đảm bảo giao thông thông suốt và đáp ứng nhu cầu đi lại, vận chuyển hành khách, hàng hóa của nhân dân.

Năm qua, Sở thường xuyên quan tâm chỉ đạo tăng cường kiểm tra, phát hiện kịp thời hư hỏng và tình hình vi phạm hành lang an toàn đường bộ, luồng đường thủy nội địa để có biện pháp xử lý kịp thời, nhằm bảo vệ công trình giao thông (đã lập biên bản 74 trường hợp vi phạm hành lang an toàn đường bộ, 09 trường hợp vi phạm luồng đường thủy nội địa).

Bên cạnh đó, lãnh đạo Sở cũng đã tháo gỡ các khó khăn, tạo điều kiện cho đơn vị tổ chức hoạt động kinh doanh vận tải theo đúng quy định pháp luật và nhu cầu thực tế tại địa phương; triển khai nhiều loại hình tiếp nhận và xử lý hồ sơ (dịch vụ công trực tuyến cấp đổi phù hiệu xe, giấy phép kinh doanh vận tải, trả kết quả qua dịch vụ bưu chính) theo hướng đơn giản, giảm thời gian và chi phí đi lại (cấp đổi 1.342 phù hiệu xe các loại).

Cũng trong năm 2020, lực lượng Thanh tra Giao thông đã tăng cường tuần tra, kiểm soát phát hiện 265 trường hợp vi phạm, xử phạt 262 vụ với số tiền trên 1,7 tỷ đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe 41 trường hợp, tước quyền sử dụng phù hiệu 20 trường hợp.

Sở GTVT đã vận động cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Giao thông vận tải đóng góp quỹ vì người nghèo, giúp đỡ hộ nghèo, hỗ trợ xây dựng nhà tình thương,… với tổng số tiền trên 165 triệu đồng.

Triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2021, Sở GTVT sẽ quan tâm đến công tác xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, thúc đẩy liên kết vùng Đồng bằng sông Cửu Long; xây dựng và tổ chức thực hiện có hiệu quả kế hoạch bảo trì kết cấu hạ tầng giao thông trên địa bàn. Phối hợp với các cơ quan, đơn vị chức năng tham mưu cho UBND tỉnh huy động các nguồn lực để đẩy nhanh tiến độ, sớm hoàn thành các công trình trọng điểm, thực hiện sửa chữa, cải tạo, nâng cấp đường GTNT phục vụ xây dựng nông thôn mới theo hình thức nhà nước và nhân dân cùng làm.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Vương Phương Nam đánh giá cao sự nổ lực phấn đấu của tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức của Sở GTVT đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời chỉ đạo Sở GTVT quan tâm hơn nữa công tác quản lý giao thông, kết cấu hạ tầng giao thông, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại được an toàn, thuận tiện, góp phần hạn chế TNGT, nhất là dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đang cận kề. Đặc biệt, tăng cường kiểm tra các điểm tiềm ẩn nguy cơ xảy ra TNGT để có hướng xử lý kịp thời; thường xuyên kiểm tra các điểm hư hỏng để giao thông thông suốt, tăng cường bảo đảm an ninh trật tự, ATGT tại các bến xe, tàu, không để ùn tắc giao thông kéo dài,…

Số lượt xem: 1706

Tin và ảnh: Tạ Anh Tuấn

Học tập Bác Thông tin mời gọi đầu tư GTVT Mời dự thầu xây dựng CTGT Kết quả đấu thầu Danh bạ điện thoại
Thăm dò
Thống kê truy cập
© SỞ GIAO THÔNG VẬN TẢI TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Số 9, đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: (0781)3 823 867 - Fax: (0781)3 823 867 Email: sgtvt@baclieu.gov.vn