null Triển khai công tác phục vụ Tết đối với các đơn vị kinh doanh vận tải, bến bãi

Thứ ba, 02/02/2021, 13:55
Triển khai công tác phục vụ Tết đối với các đơn vị kinh doanh vận tải, bến bãi

Chiều ngày 01/02, tại Ban Quản lý Bến xe tàu Bạc Liêu, Sở Giao thông vận tải (GTVT) tổ chức hội nghị triển khai công tác phục vụ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đối với các đơn vị kinh doanh vận tải, bến xe trên địa bàn; Phó Giám đốc Sở Nguyễn Trường Hận, chủ trì Hội nghị.

Dự Hội nghị có lãnh đạo Phòng Quản lý vận tải phương tiện và người lái, Thanh tra Sở, Ban Quản lý Bến xe tàu Bạc Liêu và hơn 16 đơn vị kinh doanh vận tải, bến bãi tham dự.

Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Nguyễn Trường Hận, Phó Giám đốc Sở GTVT nhấn mạnh từ nay đến Tết, lưu lượng hành khách thông qua các bến xe, bến tàu sẽ tăng, tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19 đang phức tạp; đã qua, Sở yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải, các bến xe trong địa bàn thực hiện nghiêm túc thông điệp “5K” phòng, chống dịch bệnh Covid-19 (khẩu trang - khử khuẩn – khoảng cách – không tụ tập – khai báo y tế); bắt buộc tất cả người điều khiển phương tiện, nhân viên, người phục vụ và hành khách... phải luôn luôn đeo khẩu trang đúng cách trong khu vực bến xe, bến phà, nơi đông người và trên các phương tiện vận tải hành khách. Đồng thời yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải tăng cường bảo đảm an toàn kỹ thuật phương tiện, nâng cao chất lượng phục vụ vận tải hành khách. Các phòng thuộc Sở, Ban Quản lý Bến xe Bạc Liêu và các đơn vị liên quan tăng cường phối hợp để sẵn sàng triển khai thực hiện kế hoạch phục vụ vận tải đạt kết quả tốt, huy động kịp thời các phương tiện vận tải tham gia trực giải toả khách, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quản lý vận tải và trật tự ATGT. Các đơn vị kinh doanh vận tải bố trí cán bộ trực để cấp lệnh vận chuyển cho phương tiện theo đúng quy định và giải quyết những công việc cần thiết. Đồng thời, bố trí đủ lái xe, nhân viên phục vụ trên xe trên các tuyến vận tải, đặc biệt là các tuyến vận tải đường dài, đảm bảo thực hiện nghiêm túc về thời gian lái xe trong ngày; lưu ý phải niêm yết, công khai, minh bạch giá cước vận tải theo quy định; thực hiện nghiêm công tác phòng, chống cháy nổ. Ban Quản lý Bến xe Bạc Liêu tổ chức bộ phận hướng dẫn hành khách, không để tình trạng cò mồi, lôi kéo bắt chẹt khách, đảm bảo trật tự an toàn, trộm cắp, cờ bạc, lừa đảo khách trong phạm vi bến. Yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải không được bỏ tài chuyến, kịp thời điều động phương tiện thay thế khi cần thiết và kịp thời báo về Sở để xử lý nghiêm theo quy định.