Liên kết web
Bản đồ Bộ giao thông vận tải Tuyên truyền an toàn giao thông Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử

null Lễ tưởng niệm-cầu siêu nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

An toàn giao thông
Thứ năm, 17/11/2022, 16:41
Màu chữ Cỡ chữ
Lễ tưởng niệm-cầu siêu nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

Hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông (TNGT)”, tối 16/11/2022, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh tổ chức Lễ tưởng niệm-cầu siêu nạn nhân tử vong do TNGT tại chùa Long Phước (Phường 5, TP. Bạc Liêu).

Quang cảnh Lễ tưởng tưởng niệm nạn nhân tử vong do TNGT tại Bạc Liêu.

Tham dự lễ tưởng niệm có các ông Bùi Tấn Bảy-Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Kim Miên-Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Nguyễn Huy Dũng-Giám đốc Sở Giao thông vận tải, Phó Trưởng ban Thường trực Ban ATGT tỉnh; đại diện lãnh đạo Công an tỉnh, Bộ CHQS tỉnh, Thành ủy TP.Bạc Liêu,… Cùng tham dự còn có các vị Hòa thượng, hàng trăm chư tôn, tăng ni, Phật tử và thân nhân của các nạn nhân TNGT.

Sau nghi thức niệm Phật cầu gia hộ, Thượng tọa Thích Giác Nghi-Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh phát biểu khai mạc buổi lễ. Thượng tọa Thích Giác Nghi chia sẻ nỗi đau, mất mát với những gia đình không may có người thân tử vong và chịu thương tật do TNGT. Đồng thời, kêu gọi tất cả tăng ni, Phật tử nghiêm chỉnh chấp hành Luật Giao thông, ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông.

Tai nạn giao thông đã và đang trở thành nỗi đau lớn của nhiều gia đình nạn nhân. Sau những tai nạn ngoài ý muốn đó, hậu quả là người mang thương tật suốt đời, người tử vong, để lại những khoảng trống không gì bù đắp được cho người thân.

Nhiều người trong số họ đã vĩnh viễn ra đi khi tuổi đời còn rất trẻ hoặc phải chịu những di chứng do TNGT để lại kéo dài. Những đau thương, mất mát mà gia đình nạn nhân phải gánh chịu là rất lớn về mặt tinh thần. Bên cạnh đó còn tổn thất nặng nề về mặt kinh tế, nhiều gia đình phải rơi vào hoàn cảnh khó khăn, nghèo đói.

Nguyên nhân chủ yếu của TNGT là do người tham gia giao thông không chấp hành các quy định của pháp luật về giao thông như: Phóng nhanh, vượt ẩu; đi không đúng làn đường, phần đường; đã uống rượu, bia nhưng vẫn điều khiển phương tiện tham gia giao thông; không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy, xe máy điện…những hành vi trên ai cũng hiểu rằng là rất nguy hiểm, nếu chẳng may xảy ra va chạm giao thông thì hậu quả rất khó lường có thể dẫn đến chết người.

Ông Nguyễn Huy Dũng, Giám đốc Sở Giao thông vận tải, Phó Trưởng ban Thường trực Ban ATGT tỉnh Bạc Liêu phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại lễ tưởng niệm, ông Nguyễn Huy Dũng, Giám đốc Sở Giao thông vận tải, Phó Trưởng ban Thường trực Ban ATGT tỉnh chia sẻ: “Hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT là một sự kiện đặc biệt, là dịp để mọi người tưởng nhớ và thương cảm với những người không may qua đời do TNGT; chung tay chia sẻ, xoa dịu nỗi đau đối với người thân của họ. Đây cũng là cơ hội để mỗi người nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè về trách nhiệm đối với bản thân và cộng đồng mỗi khi tham gia giao thông”.

Phó Trưởng ban Thường trực Ban ATGT tỉnh khẳng định: “Đã đến lúc mỗi người cần phải nhận thức sâu sắc về tác hại khôn lường của TNGT đến sự phát triển bền vững của đất nước, sự ổn định của xã hội. Cần phải thẳng thắn nhìn nhận rằng trong các vụ TNGT, có lỗi và trách nhiệm của từng cá nhân, của cả cộng đồng và vai trò quản lý Nhà nước”.

Dịp này, ông Nguyễn Huy Dũng cũng kêu gọi các cấp Giáo hội Phật giáo trong tỉnh tiếp tục quan tâm và đồng hành cùng với Ban ATGT tỉnh thăm hỏi, chia sẻ những đau thương mất mát của các nạn nhân và gia đình nạn nhân TNGT. Đồng thời, kêu gọi tất cả mọi người tuyệt đối chấp hành nghiêm pháp luật luật giao thông; luôn nhường nhịn, giúp đỡ nhau khi tham gia giao thông; mỗi người lớn, đặc biệt là cha mẹ và thầy, cô giáo phải có trách nhiệm giáo dục trẻ em tham gia giao thông an toàn, phải là tấm gương về văn hoá giao thông và luôn nhớ nghĩa vụ bảo vệ an toàn cho trẻ em khi tham gia giao thông; phải đội mũ bảo hiểm cho mình và cho trẻ em khi đi lại bằng xe mô tô, xe máy và xe đạp điện. Ý thức là điều cốt lõi để phòng tránh TNGT, phía trước tay lái là sự sống và hạnh phúc của nhiều người, phía sau tay lái có gia đình và người thân./.

Kết thúc buổi lễ, các đại biểu đã thắp hương và dành 1 phút tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT.

Số lượt xem: 488

Tin và ảnh: Nguyễn Bình Vương

Học tập Bác Thông tin mời gọi đầu tư GTVT Mời dự thầu xây dựng CTGT Kết quả đấu thầu Danh bạ điện thoại
Thăm dò
Thống kê truy cập
© SỞ GIAO THÔNG VẬN TẢI TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Số 9, đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: (0781)3 823 867 - Fax: (0781)3 823 867 Email: sgtvt@baclieu.gov.vn