Liên kết web
Bản đồ Bộ giao thông vận tải Tuyên truyền an toàn giao thông Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử

null Xây dựng văn hóa giao thông an toàn gắn với kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19

An toàn giao thông
Thứ năm, 17/02/2022, 09:43
Màu chữ Cỡ chữ
Xây dựng văn hóa giao thông an toàn gắn với kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19

Chiều 16/2/2022, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác bảo đảm trật tự ATGT năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Cao Xuân Thu Vân dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Quang cảnh hội nghị tổng kết công tác bảo đảm TTATGT năm 2021. Ảnh: BV

Năm ATGT 2021 với chủ đề: “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả và kỷ cương thực thi pháp luật về ATGT”, Ban ATGT tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về TTAGT và cảnh báo các nguy cơ tai nạn giao thông (TNGT) gắn với phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thông qua nhiều phương tiện truyền thông; lắp đặt pa nô, phát tờ rơi, tập huấn kiến thức về TTATGT.

Lực lượng Cảnh sát giao thông trong tỉnh thường xuyên xuống đường tuần tra, kiểm soát, qua đó phát hiện, lập biên bản vi phạm trên 14.000 trường hợp, tước hơn 1.300 giấy phép lái xe, tạm giữ hơn 2.000 phương tiện các loại. Công tác kiểm tra và xử lý vi phạm quy định về TTATGT đường thủy cũng được quan tâm thường xuyên. Nhờ đó, tình hình TTATGT trên địa bàn tỉnh được giữ vững ổn định, số vụ TNGT và số người chết giảm so với năm 2020. Cụ thể, toàn tỉnh xảy ra 32 vụ TNGT, làm chết 16 người, bị thương 38 người. So với năm 2020, giảm 1 vụ, giảm 9 người chết, riêng số người bị thương tăng 7 người. Trong đó, có 1 vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng làm chết 2 người, bị thương 7 người tại huyện Phước Long.

Theo đánh giá, tình hình TTATGT năm 2021 có chuyển biến tích cực, tai nạn giao thông tuy có giảm nhưng chưa tương xứng với lưu lượng phương tiện giảm trong thời điểm dịch bệnh Covid-19; vẫn còn nhiều điểm nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông; tình trạng thanh thiếu niên nẹt pô, rú ga gây mất trật tự ATGT; các hành vi vi phạm liên quan đến tốc độ, nồng độ cồn còn phổ biến…

Với những ưu điểm và hạn chế trong năm, Ban ATGT tỉnh đã xác định một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2022, trong đó bám sát chủ đề năm ATGT 2022 là: “Xây dựng văn hóa giao thông an toàn gắn với kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”; nâng cao năng lực, hiệu quả thực thi pháp luật về bảo đảm TTATGT và phòng, chống dịch bệnh trong giao thông vận tải. Kiên trì xây dựng văn hóa giao thông an toàn đối với tổ chức, cá nhân trong việc thực thi pháp luật, cung ứng hạ tầng, phương tiện, dịch vụ vận tải và tham gia giao thông. Tiếp tục đầu tư, phát triển hệ thống vận tải công cộng trong đô thị, liên huyện và liên tỉnh. Đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong công tác bảo đảm TTATGT. Bảo trì, sửa chữa kết cấu hạ tầng giao thông gắn với rà soát, xử lý, dứt điểm các điểm đen, điểm tiềm ẩn TNGT.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Cao Xuân Thu Vân đề nghị các ngành, địa phương chủ động triển khai các mặt công tác bảo đảm TTATGT năm 2022 phù hợp với tình hình thực tế, chức năng, nhiệm vụ của địa phương, đơn vị. Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 03/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia và Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, xem đây là một trong những giải pháp quan trọng để ngăn chặn TNGT. Tăng cường sự lãnh đạo thường xuyên của các cấp uỷ đảng đối với công tác đảm bảo TTATGT. Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông, trật tự tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm về TTATGT và các hành vi vi phạm trên tuyến giao thông. Đối với việc đầu tư hạ tầng, các trang thiết bị, mô hình bảo đảm TTATGT, các địa phương nên có phương án cụ thể, huy động linh hoạt các nguồn, kể cả xã hội hoá. Bên cạnh đó, nên thay đổi phương pháp, hình thức tuyên truyền, phát huy tối đa vai trò phối hợp giữa các cơ quan, đoàn thể để việc tuyên truyền sát với tình hình thực tế, đem lại tác động tích cực nhất…

Dịp này, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo đảm TTATGT năm 2021 được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen; nhiều tập thể, cá nhân khác được Ban ATGT tỉnh tặng giấy khen./.

Bà Cao Xuân Thu Vân – Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo TTATGT năm 2021. Ảnh: BV

Số lượt xem: 4188

Tin và ảnh: Nguyễn Bình Vương

Học tập Bác Thông tin mời gọi đầu tư GTVT Mời dự thầu xây dựng CTGT Kết quả đấu thầu Danh bạ điện thoại
Thăm dò
Thống kê truy cập
© SỞ GIAO THÔNG VẬN TẢI TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Số 9, đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: (0781)3 823 867 - Fax: (0781)3 823 867 Email: sgtvt@baclieu.gov.vn