null Khắc phục xong điểm mất ATGT khu vực trước cổng Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ

Thứ sáu, 18/06/2021, 15:05
Khắc phục xong điểm mất ATGT khu vực trước cổng Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ

Khu vực phía trước cổng Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu cơ sở 2 thường xuyên xảy ra va chạm giao thông, nay đã được cơ quan chức năng khắc phục, đảm bảo an toàn giao thông.

Biển báo giao nhau với đường ưu tiên được đặt trên đường số 8 (khu dân cư Tràng An) kèm biển phụ bên dưới “Chú ý! đi chậm”. Ảnh: Đ.H - BBL

Sau khi Báo Bạc Liêu có bài phản ánh tại khu vực Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu cơ sở 2 (đường tránh Quốc lộ 1A, Phường 7, TP. Bạc Liêu) thời gian gần đây thường xảy ra va chạm giao thông, đồng thời xuất hiện “bến cóc” là nơi xe tải, xe khách đậu đỗ giao nhận hàng hóa, đưa rước khách.

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông qua khu vực này, Sở Giao thông vận tải đã chủ trì phối hợp với các đơn vị chức năng lắp đặt biển báo “Cấm dừng, cấm đỗ” phương tiện ở khu vực bệnh viện. Đồng thời, lắp đặt biển cảnh báo “Chú ý! Đi chậm” từ hai phía ra - vào bệnh viện (từ hướng Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu và từ hướng khu dân cư Tràng An ra đường tránh Quốc lộ 1).

Đồng thời, Sở Giao thông vận tải cũng đã chỉ đạo Thanh tra Sở phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông TP.Bạc Liêu tăng cường tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm tình trạng "bến cóc", xe đậu đỗ giao nhận hàng hóa, đón trả khách không đúng nơi quy định trên địa bàn TP.Bạc Liêu.

Trước đó, Ban An toàn Giao thông tỉnh cũng đã phối hợp các ngành chức năng tiến hành sơn gờ giảm tốc, lắp đặt đèn chớp vàng cảnh báo nguy hiểm, biển báo giao nhau với đường ưu tiên và sơn vạch kẻ đường dành cho người đi bộ ở hai đầu tuyến tránh Quốc lộ 1 qua khu vực nút giao này.

Từ khi áp dụng đồng bộ các giải pháp nêu trên, đến nay tình hình trật tự an toàn giao thông tại nút giao này cơ bản đã được khắc phục, đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông./.

Tin, ảnh: Nguyễn Bình Vương (Ban ATGT tỉnh)