Liên kết web
Bản đồ Bộ giao thông vận tải Tuyên truyền an toàn giao thông Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử

null Khánh thành cầu Xẻo Vẹt nối nhịp đôi bờ Bạc Liêu và Hậu Giang

An toàn giao thông
Thứ năm, 25/08/2022, 13:36
Màu chữ Cỡ chữ
Khánh thành cầu Xẻo Vẹt nối nhịp đôi bờ Bạc Liêu và Hậu Giang

Ngày 23/8, UBND tỉnh Bạc Liêu phối hợp với UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức lễ khánh thành cầu Xẻo Vẹt nối hai tỉnh Bạc Liêu và Hậu Giang, đáp ứng mong mỏi của người dân hai tỉnh trong nhiều năm qua.

Lãnh đạo 2 tỉnh Bạc Liêu và Hậu Giang cắt băng khánh thành cầu Xẻo Vẹt.

Dự lễ khánh thành có đồng chí Lê Tiến Châu - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, nguyên Bí thư tỉnh Hậu Giang. Về phía tỉnh Bạc Liêu có các đồng chí Lữ Văn Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Thị Ái Nam - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Phạm Văn Thiều - Chủ tịch UBND tỉnh. Về phía tỉnh Hậu Giang có các đồng chí Nghiêm Xuân Thành - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Trần Văn Huyến - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đồng Văn Thanh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Công trình cầu Xẻo Vẹt do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Bạc Liêu làm chủ đầu tư. Cầu bắc qua sông Vàm Ngan Dừa (sông Cái Trầu) kết nối 2 tỉnh Bạc Liêu và Hậu Giang và đường dẫn vào cầu Xẻo Vẹt có tổng vốn đầu tư khoảng 77,4 tỷ đồng. Cầu Xẻo Vẹt có tổng chiều dài gần 950m, trong đó, chiều dài phần cầu là 214,38m; bề rộng mặt đường 7m, bề rộng nền đường 9m, tải trọng thiết kế trục xe 10 tấn; loại mặt đường cấp cao A2.

Đây là công trình quan trọng có tính liên kết vùng, góp phần hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông của tỉnh Bạc Liêu và tỉnh Hậu Giang. Cầu Xẻo Vẹt là dự án được ưu tiên lựa chọn từ quy hoạch phát triển giao thông vận tải của tỉnh Bạc Liêu đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Đây là công trình được xây dựng mới hoàn toàn, đi qua vùng đầm lầy và ruộng lúa, mặc dù thi công rất khó khăn và tốn kém do nền địa chất yếu, song đơn vị thi công đã làm rất tốt.

Phát biểu tại lễ khánh thành, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu - Phạm Văn Thiều khẳng định, việc khánh thành và thông xe cầu Xẻo Vẹt nối liền 2 tỉnh Bạc Liêu và Hậu Giang có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Dự án hoàn thành là niềm vui không chỉ của riêng bà con nhân dân 2 huyện Hồng Dân và huyện Long Mỹ, đó còn là niềm vui chung của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân 2 tỉnh Bạc Liêu và Hậu Giang.

“Việc xây dựng một cây cầu nối liền đôi bờ sông là niềm mong ước bấy lâu nay của nhiều thế hệ lãnh đạo 2 tỉnh cũng như Nhân dân nơi đây. Và mơ ước đó đến nay đã thành hiện thực. Đây là công trình quan trọng có tính liên kết vùng, góp phần hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông của tỉnh Bạc Liêu và tỉnh Hậu Giang, nhất là kết nối 2 tuyến đường tỉnh và ĐT978C và ĐT931”, ông Thiều nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cũng chân thành gửi lời cám ơn đến các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy - UBND tỉnh Hậu Giang, nhất là sự phối hợp chặt chẽ của các cấp, các ngành, các lực lượng của huyện Hồng Dân - tỉnh Bạc Liêu và huyện Long Mỹ - tỉnh Hậu Giang trong suốt quá trình xây dựng dự án. Đồng thời, xin ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực, đóng góp của các tập thể và cá nhân tham gia xây dựng công trình đã không quản ngại khó khăn, vừa chống dịch vừa hỗ trợ hết sức tích cực, hiệu quả cho chủ đầu tư. Đặc biệt là ghi nhận những cống hiến to lớn của bà con nhân dân phải di dời nhà cửa, tài sản để có mặt bằng xây dựng công trình./.

Số lượt xem: 3490

Tin và ảnh: Nguyễn Bình Vương

Học tập Bác Thông tin mời gọi đầu tư GTVT Mời dự thầu xây dựng CTGT Kết quả đấu thầu Danh bạ điện thoại
Thăm dò
Thống kê truy cập
© SỞ GIAO THÔNG VẬN TẢI TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Số 9, đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: (0781)3 823 867 - Fax: (0781)3 823 867 Email: sgtvt@baclieu.gov.vn