Liên kết web
Bản đồ Bộ giao thông vận tải Tuyên truyền an toàn giao thông Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử

null Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự ATGT cho cán bộ, hội viên phụ nữ

An toàn giao thông
Thứ tư, 24/08/2022, 16:23
Màu chữ Cỡ chữ
Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự ATGT cho cán bộ, hội viên phụ nữ

Sáng ngày 23/8, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Bạc Liêu tổ chức lớp tập huấn tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông (TTATGT) cho hơn 40 đại biểu là cán bộ, hội viên Hội LHPN huyện Hòa Bình.

Quang cảnh buổi tuyên truyền ATGT.

Tại buổi tuyên truyền, ông Phan Bạch Đằng, Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh đã thông tin về tình hình trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh thời gian qua, từ đó phân tích những nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông, cũng như hậu quả để lại của tai nạn giao thông và phương hướng, giải pháp giảm thiểu tình trạng tai nạn giao thông hiện nay. Đồng thời, tuyên truyền về tác hại của việc sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông, quy định về đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy, các quy định của pháp luật về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, một số quy tắc ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông, hướng dẫn cách nhận biết hệ thống báo hiệu đường bộ và một số kỹ năng lái xe an toàn cơ bản.

Thông qua buổi tuyên truyền cũng nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về TTATGT trong cán bộ, hội viên phụ nữ, từ đó phát huy vai trò của Hội Phụ nữ trong việc tuyên truyền hội viên gương mẫu, đi đầu thực hiện các quy định của pháp luật về TTATGT. Đồng thời sẽ là những tuyên truyền viên tích cực đưa nội dung chấp hành pháp luật về TTATGT vào chương trình công tác Hội, góp phần thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo TTATGT trên địa bàn tỉnh.

Trước đó, từ ngày 15/8-22/8/2022, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và Ban An toàn giao thông tỉnh cũng đã tổ chức 06 lớp tập huấn kiến thức pháp luật về TTATGT cho cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn các huyện, thị xã và thành phố Bạc Liêu./.

Số lượt xem: 1842

Tin và ảnh: Nguyễn Bình Vương

Học tập Bác Thông tin mời gọi đầu tư GTVT Mời dự thầu xây dựng CTGT Kết quả đấu thầu Danh bạ điện thoại
Thăm dò
Thống kê truy cập
© SỞ GIAO THÔNG VẬN TẢI TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Số 9, đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: (0781)3 823 867 - Fax: (0781)3 823 867 Email: sgtvt@baclieu.gov.vn