null Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông 06 tháng đầu năm 2022

Thứ hai, 18/07/2022, 09:01

Chiều 15/7, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia - Phạm Bình Minh chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu Bạc Liêu, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban ATGT tỉnh - Phạm Văn Thiều chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Bạc Liêu.

Theo báo cáo của Ủy ban ATGT Quốc gia, 6 tháng đầu năm 2022, tình hình TTATGT cơ bản được đảm bảo, toàn quốc xảy ra trên 5.700 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm chết trên 3.300 người, bị thương gần 3.700 người. So với 6 tháng đầu năm 2021, số vụ giảm trên 660 vụ, số người chết tăng 79 người, số người bị thương giảm gần 800 người. Có 30 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có số người chết do TNGT giảm so với cùng kỳ năm 2021; 10 địa phương có số người chết do TNGT giảm trên 20% so với cùng kỳ, trong đó có Bạc Liêu.

Tại Bc Liêu, 6 tháng đầu năm, toàn tỉnh xảy ra 13 vụ TNGT, làm chết 09 người, bị thương 07 người. So với cùng kỳ năm trước, giảm c 3 tiêu chí (gim 10 v, gim 5 ngưi chết, gim 22 ngưi bị thương)Ban ATGT các cp trong tnh đã triển khai thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, biện pháp bảo đảm trật tự ATGT trên địa bàn; chủ động bố trí lực lượng làm nhiệm vụ phân luồng, điều tiết giao thông, xử lý nhanh các điểm thường gây tắc nghẽn, nên tình trạng ùn tắc giao thông tại các điểm du lịch đã được kiểm soát, đảm bảo cho người dân và khách hành hương đi lại thuận tiện, an toàn.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Phạm Bình Minh, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia yêu cầu, các bộ, ngành, địa phương cần tiếp tục thực hiện quyết liệt một số nhiệm vụ trọng tâm của năm ATGT 2022 với chủ đề: "Xây dựng văn hóa giao thông an toàn gắn với kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19". Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT; chỉ đạo thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp bảo đảm ATGT, chống ùn tắc giao thông. Các lực lượng chức năng, đặc biệt cảnh sát giao thông cần phối hợp chặt chẽ, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát phát hiện và xử lý vi phạm về trật tự ATGT... Tập trung xử lý các lỗi vi phạm là nguyên nhân chủ yếu gây ra TNGT như: Vi phạm nồng độ cồn, ma túy, lái xe chạy quá tốc độ... Ngành giao thông vận tải nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe, chỉ đạo siết chặt quản lý về công tác đăng kiểm phương tiện. Đẩy nhanh tiến độ các công trình giao thông trọng điểm, tăng cường công tác duy tu, sửa chữa, bảo đảm an toàn kết cấu hạ tầng giao thông; ứng dụng công nghệ thông tin vào giám sát và điều hành giao thông; ưu tiên việc xử lý khắc phục các “điểm đen”, điểm tiềm ẩn nguy cơ gây TNGT./.

Tin và ảnh: Nguyễn Bình Vương