Liên kết web
Bản đồ Bộ giao thông vận tải Tuyên truyền an toàn giao thông Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử

null Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự An toàn giao thông cho cán bộ Hội Cựu chiến binh

An toàn giao thông
Thứ bảy, 01/10/2022, 15:07
Màu chữ Cỡ chữ
Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự An toàn giao thông cho cán bộ Hội Cựu chiến binh

Từ ngày 28-29/9, Ban An toàn giao thông tỉnh phối hợp Hội Cựu chiến binh tỉnh tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức, pháp luật về trật tự an toàn giao thông (TTATGT) cho khoảng 100 đại biểu là cán bộ chủ chốt, hội viên Hội Cựu chiến binh trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Quang cảnh buổi tuyên truyền ATGT. Ảnh: Bình Vương

Tại buổi tuyên truyền, ông Phan Bạch Đằng - Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh thông tin cho các đại biểu về tình hình TTATGT trên địa bàn tỉnh thời gian qua, từ đó phân tích những nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông, cũng như hậu quả để lại của tai nạn giao thông và phương hướng, giải pháp giảm thiểu tình trạng tai nạn giao thông hiện nay. Đồng thời, tuyên truyền các quy định của pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ như: Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ; Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia; quy định về đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi mô tô, xe gắn máy; một số quy tắc ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông; hướng dẫn học viên cách nhận biết hệ thống báo hiệu đường bộ và một số kỹ năng lái xe an toàn cơ bản.

Bên cạnh đó, ông Phan Bạch Đằng còn trao đổi, giải đáp thắc mắc của các học viên về các quy định, quy tắc tham gia giao thông, cũng như thông tin, cập nhật thêm một số nghị định, quy định mới của pháp luật có liên quan đến trật tự, an toàn giao thông.

Thông qua buổi tuyên truyền cũng nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật về TTATGT trong cán bộ, hội viên Hội Cựu chiến binh tỉnh, từ đó phát huy vai trò của các cấp Hội trong việc tuyên truyền hội viên gương mẫu, đi đầu trong thực hiện các quy định của pháp luật về TTATGT. Đồng thời sẽ là những tuyên truyền viên tích cực đưa nội dung chấp hành pháp luật về TTATGT vào chương trình công tác Hội, góp phần thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo TTATGT trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu trong thời gian tới./.

Số lượt xem: 2986

Tin và ảnh: Nguyễn Bình Vương

Học tập Bác Thông tin mời gọi đầu tư GTVT Mời dự thầu xây dựng CTGT Kết quả đấu thầu Danh bạ điện thoại
Thăm dò
Thống kê truy cập
© SỞ GIAO THÔNG VẬN TẢI TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Số 9, đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: (0781)3 823 867 - Fax: (0781)3 823 867 Email: sgtvt@baclieu.gov.vn