Liên kết web
Bản đồ Bộ giao thông vận tải Tuyên truyền an toàn giao thông Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử

null Triển khai kế hoạch phục vụ vận tải dịp tết Quý Mão 2023

Tin hoạt động
Thứ năm, 05/01/2023, 14:06
Màu chữ Cỡ chữ
Triển khai kế hoạch phục vụ vận tải dịp tết Quý Mão 2023

           Vừa qua, Sở Giao thông vận tải ban hành và triển khai Kế hoạch số 38/KH-SGTVT về phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân, bảo đảm trật tự an toàn giao thông gắn với phòng, chống dịch trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và Lễ hội xuân Quý Mão 2023.

Xe khách tại Bến xe Bạc Liêu đã sẵn sàng phục vụ hành khách về quê đón Tết.

          Mục đích của Kế hoạch là nhằm đáp ứng kịp thời và phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân và vận tải hàng hóa, gắn với công tác phòng, chống dịch COVID-19; hạn chế ùn tắc giao thông, bảo đảm trật tự an toàn giao thông thông suốt trước, trong và sau kỳ nghỉ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân Quý Mão năm 2023. Kế hoạch đã nêu các nội dung, thời gian phục vụ và nhiệm vụ cụ thể cho từng đơn vị như:

         Các đơn vị vận tải có phương án bố trí xe đảm bảo số lượng, chất lượng tham gia hoạt động trên các tuyến. Giáo dục nhân viên lái xe, nhân viên phục vụ nâng cao tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ, tuyệt đối không dùng rượu, bia, chất kích thích khi thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời, xây dựng kế hoạch tăng tần suất, tăng giờ hoạt động, bố trí xe tăng cường phục vụ trên các tuyến trong những ngày cao điểm và đêm Giao thừa để kịp thời giải tỏa khách khi lượng khách tăng đột biến. Bên cạnh đó, phải niêm yết các thông tin theo quy định; công khai số điện thoại đường dây nóng của đơn vị và của Sở để hành khách biết và kịp thời phản ánh.

Đối với các đơn vị kinh doanh vận tải khách tuyến cố định xây dựng và thực hiện kế hoạch vận tải đảm bảo đáp ứng nhu cầu vận tải phát sinh tăng cao, giải tỏa hành khách và hạn chế tối đa ùn tắc giao thông, chấp hành lệnh điều động giải tỏa khách của bến xe khi cần thiết.

Xây dựng phương án đặt vé trước và đặt vé qua điện thoại; cung ứng dịch vụ thuận lợi cho hành khách; không thu giá cước cao hơn giá đơn vị, doanh nghiệp đã kê khai, niêm yết và in trên vé; không để hành khách chậm về quê đón Tết do không có phương tiện vận chuyển; chú trọng công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho nhân viên, lái xe, lái tàu và hành khách.

Sở Giao thông vận tải cũng yêu cầu Ban Quản lý bến xe tàu và các bến xe phải có kế hoạch chỉnh trang lại khu vực bến xe ngăn nắp, sạch đẹp để phục vụ hành khách; giám sát chặt chẽ việc niêm yết và kê khai giá vé của các đơn vị vận tải; kiên quyết từ chối ký lệnh và báo cáo cơ quan chức năng xử lý đối với các đơn vị không chấp hành các quy định liên quan đến hoạt động vận tải; rà soát số lượng phương tiện đang khai thác và dự báo nhu cầu vận tải tại đơn vị ở những giai đoạn cao điểm để có phương án huy động, điều tiết kịp thời, không để hành khách phải chờ lâu, không có phương tiện vận chuyển.

Phòng Quản lý đô thị, Phòng Kinh tế-Hạ tầng các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các bến xe xây dựng, triển khai và thông tin rộng rãi để các đơn vị vận tải, người dân biết thực hiện và đồng giám sát. Phối hợp các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý các vi phạm: xe dù, bến cóc, thu giá cước không đúng giá niêm yết,...

Chú trọng công tác kiểm tra và có kế hoạch chi tiết đảm bảo an toàn giao thông cho các bến khách ngang sông trong quá trình hoạt động, thực hiện các quy định về điều kiện kinh doanh vận tải đường thủy, các quy định biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định của Bộ Y tế.

Đối với các địa bàn có thí điểm hoạt động đối với xe 4 bánh chạy bằng năng lượng điện phục vụ chở khách tham quan, du lịch trong khu vực hạn chế có trách nhiệm quản lý chặt chẽ và phối hợp với các lực lượng chức năng liên quan tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, kiểm tra hoạt động của phương tiện đúng tuyến đường, khu vực được phép hoạt động mà Ủy ban nhân dân cấp tỉnh đã quy định; tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, chống ùn tắc giao thông trên địa bàn.

Đối với các đơn vị thuộc Sở như: Phòng Quản lý vận tải phương tiện và người lái, Văn phòng Sở, Thanh tra Sở chủ động, linh hoạt trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ được giao trong Kế hoạch đã ban hành; chấp hành nghiêm túc chế độ báo cáo theo quy định./.

Số lượt xem: 4194

Tin và ảnh: Nguyễn Bình Vương

Học tập Bác Thông tin mời gọi đầu tư GTVT Mời dự thầu xây dựng CTGT Kết quả đấu thầu Danh bạ điện thoại
Thăm dò
Thống kê truy cập
© SỞ GIAO THÔNG VẬN TẢI TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Số 9, đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: (0781)3 823 867 - Fax: (0781)3 823 867 Email: sgtvt@baclieu.gov.vn