Liên kết web
Bản đồ Bộ giao thông vận tải Tuyên truyền an toàn giao thông Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử

null Hội nghị sơ kết công tác 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2022

Tin hoạt động
Thứ năm, 13/10/2022, 09:51
Màu chữ Cỡ chữ
Hội nghị sơ kết công tác 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2022

Sáng ngày 12/10/2022, tại Sở Giao thông vận tải, đồng chí Nguyễn Huy Dũng - Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Sở đã chủ trì Hội nghị Sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2022.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Đảng uỷ, Ban Giám đốc Sở, các Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng, Giám đốc, Phó Giám đốc các phòng, đơn vị thuộc Sở, Bí thư Chi đoàn Thanh niên Sở, Chủ tịch Công đoàn các đơn vị thuộc Sở, Chánh Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh.

Quang cảnh hội nghị

Báo cáo trình bày tại Hội nghị đã nêu rõ tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp những tháng cuối năm 2022. Sở Giao thông vận tải đã triển khai thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ với sự phấn đấu cao của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành đạt được những kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực như:

* Về công tác phát triển kết cấu hạ tầng giao thông:

- Thực hiện tốt công tác lập Phương án quy hoạch ngành GTVT thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đảm bảo đúng theo tiến độ chung của tỉnh (đến nay đã cơ bản hoàn thành quy hoạch, đang hoàn chỉnh báo cáo cuối kỳ để tích hợp vào Quy hoạch tỉnh Bạc Liêu); Đã xây dựng đề xuất dự án, tiếp và làm việc với Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB) để đầu tư xây dựng Đường ven biển đoạn đi qua tỉnh Bạc Liêu (đã trình lại lần 5 để thông qua các cấp thẩm quyền).

- Thực hiện tốt công tác của thẩm định chuyên ngành, góp phần đẩy nhanh tiến độ và giải ngân các dự án giao thông năm 2022.

* Công tác Quản lý, đảm bảo trật tự an toàn giao thông

- Thực hiện tốt công tác duy tu sửa chữa đảm bảo giao thông thông suốt trên các tuyến đường tỉnh đang quản lý nhất là trước mủa mưa bão, đảm bảo giao thông dịp 2/9 và khai giảng năm học mới. Đặc biệt đã tham mưu UBND tỉnh các thủ tục và giải pháp khắc phục sự cố sụp lún mặt đường Bạc Liêu - Hưng Thành,đảm bảo giao thông trên tuyến này thông suốt. Trong tháng 9/2022, Giám đốc Sở đã phê duyệt nhiều BCKTKT trong kế hoạch sửa chữa năm 2022 theo ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh; trình CT UBND tỉnh phê duyệt BCNCKT và Kế hoạch lựa chọn nhà thầu Dự án sửa chữa định kỳ các tuyến đường tỉnh quản lý, làm cơ sở triển khai các bước tiếp theo.

- Đã phối hợp tốt với Ban an toàn giao thông tỉnh để triển khai và thực hiện tốt các nhiệm vụ và giải pháp đảm bảo TTATGT, các biện pháp làm giảm TNGT, nên tình hình tai nạn giao thông trong 09 tháng đầu năm 2022 giảm sâu cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ năm 2021. Đặc biệt trong những ngày nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9/2022 trên địa bàn tỉnh không xảy ra tai nạn giao thông.

* Công tác quản lý vận tải:

- Tham mưu UBND tỉnh tổ chức thành công Hội nghị chuyên đề về Tăng cường hiệu quả công tác quản lý trật tự vận tải trên địa bàn tỉnh và Sở Giao thông vận tải tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Lãnh đạo Sở với doanh nghiệp kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh trong tháng 9/2022, đã góp phần giải quyết tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho các Doanh nghiệp, HTX vận tài.

- Tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh chấp thuận chủ trương cho Công ty cổ phần xe khách Phương Trang – Futa Buslines nghiên cứu, khảo sát để lập Quy hoạch dự án đầu tư xây dựng bến xe loại 1 của tỉnh; trình UBND tỉnh phê duyệt điều chỉnh Đề án thí điểm xe điện để triển khai thực hiện phù hợp với tình hình thực tế.

- Tổ chức phục vụ tốt nhu cầu đi lại của hành khách trong các ngày trước, trong và sau Lễ 02/9, với lượng hành khách tăng bình quân 10% so với ngày thường. Đồng thời tăng cường kiểm tra việc kê khai, niêm yết và thu giá vé tại các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách trên địa bàn tỉnh.

* Công tác cải cách thủ tục hành chính của ngành ngày được nâng cao hiệu quả, tạo được sự đồng thuận và niềm tin của nguời dân, doanh nghiệp. Năm 2021 Sở GTVT được xếp hạng 5/16 Sở ngành về trị số CCHC (tăng 6 bậc so với năm 2021) và thứ 5/11 Sở về chỉ số DDCI.

* Công tác tổ chức cán bộ, sắp xếp kiện toàn bộ máy: Sau một thời gian chuẩn bị, đã được tiến hành thận trọng, hợp lý, đúng trình tự, thủ tục, tạo được sự đồng thuận cao trong CBCC, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của các đơn vị. Đã rà soát bổ sung quy hoạch cán bộ của Sở giai đoạn 2020-2025 và 2025-2030 cơ bản đúng tiến độ.

* Các công tác khác: Hướng dẫn, hỗ trợ, tham mưu đề xuất cho UBND tỉnh xử lý các khó khăn, vướng mắc của càc địa phương, đơn vị liên quan đến chức năng nhiệm vụ của Sở (2 cầu bắc qua kênh Quản lộ - Phụng Hiệp, Cầu Hòa Bình 2, Đường Vành Đai ngoài…).

* Khó khăn, hạn chế:

- Một số công việc chuyên môn của Sở vẫn còn chậm tiến độ so với dự kiến như: còn 01 cuộc hội nghị chuyên đề theo nhiệm vụ được UBND tỉnh giao chưa thực hiện được; việc xây dựng và trình duyệt giá dịch vụ xe ra vào bến vẫn chưa hoàn thành; một số danh mục sửa chữa năm 2022 và Dự án sửa chữa định kỳ các tuyến đường tỉnh triển khai chậm do một số Thông tư, Nghị Định liên quan có thay đổi, vướng thủ tục, phải chở ủy quyền phê duyệt BCKTKT của UBND tỉnh và sự phối hợp tham mưu của một số cơ quan có liên quan còn chưa nhất quán); việc nạo vét cửa sông Gành Hào theo hình thức tận thu vật liệu gặp bế tắc do vướng cơ chế, việc lập danh mục các điểm đấu nối với Quốc lộ chưa triển khai được do chậm được bố trí vốn...

- Công tác quản lý hành lang lộ giới và đường thủy nội địa còn nhiều khó khăn, do chưa có sự phối hợp đồng bộ, chặt chẽ, kịp thời giữa các ngành chức năng, đặc biệt là các địa phương; tình trạng xe quá tải lưu thông làm cho công trình mau xuống cấp trên một số tuyến như: Giồng Nhãn – Gành Hào, Hòa Bình – Vĩnh Hậu, Bạc Liêu – Hưng Thành… vẫn chưa được kiểm soát tốt.

- Hệ thống bến xe, bến tàu xuống cấp, tình hình mất trật tự khu vực bến do các nhà xe tranh giành khách vẫn chưa được khắc phục triệt để.

- Tình hình xăng dầu liên tục tăng giá gây khó khăn cho các doanh nghiệp, HTX vận tải; loại hình vận tải HKCC bằng xe buýt ngày càng giãm sản lượng do tâm lý e ngại của người dân sau dịch và chất lượng phục vụ chưa cao…

- Các tuyến đường tỉnh quản lý tiếp tục xuống cấp, hư hỏng, nhất là sau những đợt mưa nhiều vừa qua, việc sạt lở tuyến Bạc Liêu – Hưng Thành nằm ngoài dự kiến kế hoạch sửa chữa năm 2022 nên chưa có kinh phí bù đắp, trong khi phát sinh một số nhiệm vụ mới do UBND tỉnh giao để phục vụ Lễ hội văn hóa, du lịch, Dạ cổ hoài lang năm 2022. Đặc biệt là chưa xử lý dứt điểm được việc buộc bồi thường thiệt hại đối với 2 chủ phương tiện gây hư hỏng trụ chống va cầu Giá Rai cũ và Cầu Trâu, cầu Miếu Ông Tà.

Để tổ chức thực hiện tốt và hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm 03 tháng cuối năm và cả năm 2022, Giám đốc Sở đề nghị từng phòng, đơn vị thuộc Sở trước mắt rà soát tất cả các nhiệm vụ được giao từ đầu năm và tại các thông báo kết luận họp giao ban hàng tháng để tập trung giải quyết dứt điểm những công việc còn tồn đọng, trễ tiến độ (phân công cán bộ, chuyên viên phụ trách và xác định thời gian hoàn thành cụ thể); đồng thời tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ giải pháp trong báo cáo đã nêu.

Số lượt xem: 2701

Tin và ảnh: Nguyễn Thanh Ngân

Học tập Bác Thông tin mời gọi đầu tư GTVT Mời dự thầu xây dựng CTGT Kết quả đấu thầu Danh bạ điện thoại
Thăm dò
Thống kê truy cập
© SỞ GIAO THÔNG VẬN TẢI TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Số 9, đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: (0781)3 823 867 - Fax: (0781)3 823 867 Email: sgtvt@baclieu.gov.vn