Liên kết web
Bản đồ Bộ giao thông vận tải Tuyên truyền an toàn giao thông Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử

null Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023

Tin hoạt động
Thứ ba, 10/01/2023, 10:53
Màu chữ Cỡ chữ
Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023

Chiều ngày 09/01/2023, Đảng bộ Sở Giao thông vận tải (GTVT) tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022; triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2023.

Hội nghị do Ban Thường vụ Đảng ủy Sở chủ trì với sự tham dự của các các đồng chí Lãnh đạo Sở; các đồng chí trong Ban Chấp hành (BCH) Đảng bộ Sở và toàn thể đảng viên các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở.

Ban Thường vụ Đảng ủy Sở chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Huy Dũng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Sở nêu rõ trong năm 2022, Đảng bộ Sở thực hiện các nhiệm vụ chính trị trong điều kiện có nhiều khó khăn do ảnh hưởng tình hình chung và những biến động về nhân sự của Ban chấp hành Đảng bộ Sở … nhưng nhờ sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ, tạo điều kiện của Đảng ủy khối, cùng với sự phấn đấu nổ lực của cả Đảng bộ, đã hoàn thành nhiệm vụ năm 2022, trong đó nổi bật ở một số mặt như:

Tổ chức triển khai quán triệt kịp thời, nghiêm túc các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết, chỉ thị, quyết định, kết luận của Đảng ủy cấp trên đến toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức và người lao động của Đảng bộ phù hợp với điều kiện cụ thể của từng cơ quan, đơn vị và tình hình dịch bệnh. Trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, nghiên cứu đổi mới hình thức sinh hoạt và học tập. Từ đó tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho cán bộ, đảng viên. Các chi bộ đã chủ động nghiên cứu quy định, hướng dẫn để tổ chức sinh hoạt chuyên đề ở chi bộ một cách thiết thực, hiệu quả, nhất là Chi bộ cơ quan Sở. Công tác xây dựng Đảng, tổ chức cán bộ đã từng bước kiện toàn BCH, phân công nhiệm vụ cụ thể từng thành viên trong Đảng ủy, Chi ủy; xây dựng và ban hành các chương trình làm việc, Chương trình  kiểm tra, giám sát của Ủy ban kiểm tra Đảng ủy trong năm 2022... Từ đó tăng cường vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu và từng cá nhân trong BCH, phát huy tối đa trí tuệ tập thể, khắc phục những khó khăn, tồn tại trước đây, nắm bắt tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên, tăng cường được đoàn kết, thống nhất trong nội bộ, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác lãnh đạo. Đã tổ chức thực hiện tốt việc kết nạp đảng viên mới, chuyển sinh hoạt đảng, chuyển đảng chính thức. Chỉ tiêu phát triển đảng viên của Đảng bộ vượt kế hoạch. Lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được tỉnh giao năm 2022, trong đó sản lượng vận chuyển hành khách vượt so với năm 2021. Thực hiện tốt quản lý nhà nước chuyên ngành theo đúng chức năng nhiệm vụ được giao như: quản lý hành lang an toàn đường bộ, đường thủy nội địa; quản lý vận tải phương tiện và người lái; công tác đảm bảo an toàn giao thông trên các tuyến đường do Sở quản lý; thẩm định dự án, thiết kế - dự toán các công trình giao thông; công tác duy tu sửa chữa công trình giao thôn; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính thuộc các lĩnh vực chuyên ngành nhất là các dịch vụ công toàn trình.

Xuất phát từ những kết quả đạt được cũng như những thuận lợi, khó khăn, tồn tại hạn chế trong năm qua, trên cơ sở phương hướng nhiệm vụ năm 2023 đã đề ra đồng chí đề nghị các chi bộ trực thuộc và toàn thể cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ Sở  cần tập trung thực hiện tốt một số nội dung quan trọng như sau: (1) Làm tốt công tác chính trị, tư tưởng, tăng cường theo dõi, nắm bắt tình hình tâm tư nguyện vọng của đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, và người lao động trong đơn vị để kịp thời định hướng chấn chỉnh. (2) Tiếp tục thực hiện tốt việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”  theo chủ đề năm 2023 với các hình đa dạng, hiệu quả, thực chất gắn với thực hiện nghiêm Nghị quyết Trung ương 4 khoá XII và Chỉ thị 12-CT/TU. (3) Làm tốt công tác cán bộ, xây dựng tổ chức Đảng và đảng viên, đặc biệt là phấn đấu phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu phát triển đảng viên trong năm. (4) Lãnh đạo đảng viên trong các phòng, đơn vị thuộc Sở theo chức năng, nhiệm vụ của mình được giao, trong đó tập trung một công tác trọng tâm như: quản lý quy hoạch và đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng GTVT; công tác thẩm định dự án, thiết kế bản vẽ thi công, nghiệm thu công trình; đảm bảo giao thông thông suốt trên các tuyến đường, kiềm chế tai nạn giao thông, quản lý tốt hành lang an toàn đường bộ, đường thủy nội địa, quản lý khai thác, bảo trì kết cấu hạ tầng giao thông; tham mưu tổ chức hoạt động vận tải, quản lý phương tiện và người lái trên địa bàn tỉnh phù hợp với quy định hiện hành; nâng cao thực chất hiệu quả công tác cải cách hành chính gắn với chuyển đổi số trong ngành GTVT; thực hiện tốt công tác tổ chức, cán bộ, hành chính, quản trị, quản lý mua sắm tài sản hiệu quả tiết kiệm; đảm bảo an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy trong cơ quan; tiếp tục thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp về đảm bảo trật tự an toàn giao thông và thực hiện Năm an toàn giao thông 2023. Phấn đấu giảm tai nạn giao thông từ 5-10% so với năm 2020 trên cả 3 tiêu chí.

Quang cảnh Hội nghị

Chuẩn bị bước vào kỳ nghỉ Tết Nguyên đán năm 2023, đồng chí Bí thư Đảng ủy đề nghị toàn thể đảng viên, công chức, viên chức, người lao động thực hiện tinh thần vui xuân đón tết nhưng không quên nhiệm vụ, theo đó các chi bộ trực thuộc (nhất là Thanh tra giao thông, Phòng quản lý vận tải phương tiện và người lái, Đoạn quản lý đường bộ và đường sông...) cần phải quán triệt trong toàn thể cán bộ đảng viên triển khai và hoàn thành các nhiệm vụ cấp thiết từ đây đến Tết nguyên đán theo kế hoạch của từng đơn vị đã ban hành, liên quan đến công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý các trường hợp vi phạm về trật tự an toàn giao thông; duy tu, sửa chữa đảm bảo giao thông thông suốt trên các tuyến đường quản lý; phục vụ tốt nhu cầu vận tải hành khách trước, quản lý chặt giá dịch vụ đối với phương tiện vận tải hành khách công cộng.

Phải đảm bảo phân công và ứng trực đầy đủ quân số trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán để bảo vệ cơ quan, xử lý các vấn đề chuyên môn khi có tình huống xảy ra liên quan đến vận tải hành khách, sự cố công trình, ùn tắc giao thông... thực hiện đầy đủ chế độ báo cáo theo quy định đảm bảo chất lượng, hiệu quả, kịp thời.

 

Số lượt xem: 4708

Tin và ảnh: Dương Huyền Trang

Học tập Bác Thông tin mời gọi đầu tư GTVT Mời dự thầu xây dựng CTGT Kết quả đấu thầu Danh bạ điện thoại
Thăm dò
Thống kê truy cập
© SỞ GIAO THÔNG VẬN TẢI TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Số 9, đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: (0781)3 823 867 - Fax: (0781)3 823 867 Email: sgtvt@baclieu.gov.vn