Liên kết web
Bản đồ Bộ giao thông vận tải Tuyên truyền an toàn giao thông Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử

null Cần thực hiện ngay những biện pháp đảm bảo an toàn giao thông tại khu vực đang thi công cầu Kinh Tư

Tin chuyên ngành
Thứ ba, 10/10/2017, 08:00
Màu chữ Cỡ chữ
Cần thực hiện ngay những biện pháp đảm bảo an toàn giao thông tại khu vực đang thi công cầu Kinh Tư

Những năm qua, sở GTVT  Bạc Liêu đã không ngừng quan tâm, đầu tư nâng cấp, sửa chữa tuyến đường này nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa và tạo thuận lợi cho người dân của hai huyện Đông Hải và Giá Rai đi lại dễ dàng. Nhiều dãi phân cách được dựng lên để phân làn xe, điều tiết giao thông. Các đoạn cong nguy hiểm  cũng đã được mở rộng thêm nhằm hạn chế xảy ra tình trạng xung đột gây ùn tắc giao thông và  phòng ngừa TNGT. 

Tuy nhiên, trên tuyến đường này hiện còn dự án cầu Kinh Tư đang thi công chưa xong.  Tiến độ thi công rất chậm, gây khó khăn cho cuộc sống sinh hoạt của người dân, gây ùn tắc giao thông và tiềm ẩn nguy cơ xảy ra TNGT cao.

Thời gian qua hai bên đường dẫn vào cầu Kinh Tư (cầu củ) bị sụp, lún, xuất hiện nhiều “ổ gà” nên thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông tại đây. Nhất là vào giờ cao điểm.

Dự án này hiện nay do Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh làm chủ đầu tư. Được biết, Lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo huyện Đông Hải hiện đang rất quan tâm đến tình trạng thi công và công tác đảm bảo ATGT tại xung quanh khu vực này.

Ngã tư đường dẫn vào cầu Kinh Tư nhiều “ổ gà” xuất hiện và người dân tham gia mua bán gây cản trở giao thông

Hiện tại khu vực này, ngoài các phương tiện xe tải, xe buýt, xe cá nhân tham gia giao thông qua lại thì còn có nhiều trường học và trụ sở UBND xã Điền Hải với số lượng học sinh ra, vào tập trung đông và cán bộ, công chức đi làm, người sử dụng phương tiện tham gia giao thông mật độ cao. Chưa kể đến nhiều trường hợp người dân tham gia mua bán  lấn chiếm lòng, lề đường diễn ra làm cản trở giao thông, gây bức xúc  trong nhân dân thời gian qua.

Theo người dân xung quanh hai bên đường thì tại khu vực này thường xuyên bị ùn tắc giao thông và mới đây đã có một vụ TNGT nghiêm trọng xảy ra, làm chết 01 người, bị thương 03 người vào giờ cao điểm khoảng 6 giờ 10 phút, ngay 26/10/2017. Trước tình hình phứt tạp trên, Ban ATGT tỉnh đã thành lập Đoàn kiểm tra, khảo sát tại khu vực này.

Qua kiểm tra thực tế, Ban an toàn giao thông tỉnh đã có văn bản đề nghị Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh là cơ quan chủ đầu tư cần chỉ đạo nhà thầu thực hiện ngay một số biện pháp cấp bách để phòng ngừa tai nạn giao thông như vuốt lại hai đường dẫn vào cầu Kinh Tư cũ bị sụp, lún; dậm, vá “ổ gà”, và vệ sinh mặt cầu đảm bảo thông suốt cho phương tiện lưu thông; lắp đặt hai biển báo hiệu đảm bảo kích thước theo qui định tại vị trí hai đầu cầu đang thi công; bố trí lực lượng ứng trực điều tiết giao thông không để xảy ra ùn tắt giao thông; lắp đèn tín hiệu cảnh báo vào ban đêm; có phương án tổ chức thi công đảm bảo an toàn và không để xảy ra ùn tắt giao thông vào các giờ cao điểm.

Đoàn kiểm tra Ban ATGT kiểm tra tình trạng đường dẫn vào cầu Kinh Tư bị sụp, lún tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT.

Để đảm bảo an toàn cho cầu Kinh Tư đang thi công, rất mong các đơn vị có liên quan như chủ đầu tư, nhà thầu thực hiện nghiêm túc các quy định về đảm bảo an toàn cho người dân tham gia giao thông qua lại khu vực này. Đồng thời lực lượng chức năng có thẫm quyền cần thường xuyên kiểm tra, chấn chỉnh tình trạng  không an toàn, để không còn những vụ TNGT đáng tiếc tiếp tục xảy ra.

Số lượt xem: 365

Tin và ảnh Tạ Anh Tuấn

Học tập Bác Thông tin mời gọi đầu tư GTVT Mời dự thầu xây dựng CTGT Kết quả đấu thầu Danh bạ điện thoại
Thăm dò
Thống kê truy cập
© SỞ GIAO THÔNG VẬN TẢI TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Số 9, đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: (0781)3 823 867 - Fax: (0781)3 823 867 Email: sgtvt@baclieu.gov.vn