Liên kết web
Bản đồ Bộ giao thông vận tải Tuyên truyền an toàn giao thông Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử

Chung tay xoa dịu nỗi đau tai nạn giao thông

An toàn giao thông
Thứ tư, 28/09/2022, 14:59
Màu chữ Cỡ chữ
Chung tay xoa dịu nỗi đau tai nạn giao thông

Trong những ngày tháng 9, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh phối hợp với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bạc Liêu cùng các mạnh thường quân đã đến thăm, chia sẻ mất mát, đau thương và tặng quà, hỗ trợ 80 gia đình các nạn nhân tai nạn giao thông (TNGT) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Hoạt động nhân văn này nhằm xoa dịu nỗi mất mát tột cùng của các gia đình, động viên họ cố gắng vượt qua nghịch cảnh, ổn định cuộc sống. 

Ông Nguyễn Huy Dũng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban ATGT tỉnh gửi lời thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân tai nạn giao thông tại xã Minh Diệu, H. Hòa Bình

Thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước và cũng để phát huy tinh thần tương thân, tương ái của cả cộng đồng đối với những gia đình nạn nhân TNGT có hoàn cảnh khó khăn, từ năm 2020 đến nay, Ban ATGT tỉnh đã có nhiều hoạt động thăm hỏi, chia sẻ đối với các gia đình nạn nhân TNGT. Ban ATGT tỉnh đã thành lập đoàn đến tận các gia đình nạn nhân, tìm hiểu từng hoàn cảnh, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của các gia đình để tìm cách hỗ trợ, giúp đỡ đồng thời động viên tinh thần các nạn nhân, gia đình nạn nhân vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Trong hoạt động này, Ban ATGT tỉnh nhận được sự ủng hộ nhiệt tình, đồng hành xuyên suốt của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Ban ATGT các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh và rất nhiều mạnh thường quân. Từ ngày 14 - 23/9/2022, Ban ATGT tỉnh phối hợp với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh và các mạnh thường quân đã đến thăm 80 gia đình nạn nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Tại các nơi đến, đoàn đã hỗ trợ mỗi gia đình 1 triệu đồng tiền mặt và 20kg gạo. Nhận được sự hỗ trợ, các gia đình nạn nhân TNGT đều xúc động và bày tỏ lòng biết ơn đối với sự quan tâm, sẻ chia của Ban ATGT tỉnh với những khó khăn, mất mát mà bản thân, gia đình mình đã trải qua sau biến cố TNGT.

Theo ông Nguyễn Huy Dũng - Phó Trưởng ban Thường trực Ban ATGT tỉnh cho biết: “Tuy sự hỗ trợ không phải lớn, nhưng cũng góp phần chia sẻ gánh nặng đời sống cho các gia đình nạn nhân trong thời điểm hiện tại, qua đó cổ vũ tinh thần, động viên các gia đình vượt qua mất mát, đau thương, ổn định cuộc sống. Thông qua những hoàn cảnh gia đình nạn nhân TNGT, Ban ATGT tỉnh cũng mong muốn các tổ chức, cá nhân và toàn xã hội hãy chung tay góp sức giúp đỡ các gia đình nạn nhân. Đồng thời, những nỗi đau, mất mát từ các hoàn cảnh gia đình nạn nhân TNGT cũng là hồi chuông cảnh báo những hậu quả nghiêm trọng, dai dẳng mà TNGT đã gây ra cho các nạn nhân, gia đình nạn nhân. Từ đó, nâng cao ý thức, trách nhiệm của toàn xã hội nhằm chung tay đẩy lùi TNGT”./.

Số lượt xem: 174

Tin và ảnh: Nguyễn Bình Vương

Học tập Bác Thông tin mời gọi đầu tư GTVT Mời dự thầu xây dựng CTGT Kết quả đấu thầu Danh bạ điện thoại
Thăm dò
Thống kê truy cập
© SỞ GIAO THÔNG VẬN TẢI TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Số 9, đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: (0781)3 823 867 - Fax: (0781)3 823 867 Email: sgtvt@baclieu.gov.vn