null Tăng cường quản lý đối với hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng

Thứ sáu, 13/11/2020, 15:07
Tăng cường quản lý đối với hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng

Sở GTVT tỉnh vừa có công văn yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải, bến xe khách và đặc biệt là các đơn vị kinh doanh vận tải theo hợp đồng thực hiện nghiêm Chỉ thị số 09/CT-BGTVT ngày 29/9/2020 của Bộ GT-VT về việc tăng cường công tác quản lý đối với hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng.

Thanh tra Sở GTVT kiểm tra hành chính phương tiện vận tải hành khách tại bến xe Bạc Liêu.

Ảnh minh họa.

Theo đó, Sở GTVT yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện nghiêm túc các quy định về kinh doanh vận tải hành khách hợp đồng theo quy định hiện hành, cung cấp đầy đủ các nội dung tối thiểu của hợp đồng vận chuyển. Thực hiện đầy đủ nghiêm túc quy định về truyền dẫn dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình. Xử lý trách nhiệm quản lý, theo dõi, khai thác sử dụng dữ liệu đối với các cá nhân, bộ phận liên quan, xử lý kịp thời người lái xe vi phạm theo nội quy, quy định của đơn vị.

Thanh tra Sở GT-VT chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng, chính quyền địa phương tổ chức các đợt thanh tra, kiểm tra chuyên đề về hoạt động của xe vận tải khách hợp đồng và các điểm thường xuyên có hoạt động đón trả khách trái phép, qua đó xử lý các hình thức vi phạm theo quy định.

Phòng Quản lý vận tải phương tiện và Người lái có trách nhiệm rà soát các điểm dừng đón trả khách cho phương tiện vận tải khách phù hợp với các quy định hiện hành. Thông báo danh sách các phương tiện được cấp phù hiệu xe hợp đồng đến các UBND xã, phường, thị trấn nơi đơn vị kinh doanh vận tải đặt trụ sở chính hoặc chi nhánh để phối hợp quản lý. Tăng cường kiểm tra, trích xuất dữ liệu giám sát hành trình trên hệ thống để phát hiện vi phạm và xử lý vi phạm.

Tiếp tục phổ biến tuyên truyền hướng dẫn thực hiện pháp luật về hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô nói chung, hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng ô tô theo hợp đồng nói riêng.