null Tăng cường kiểm tra, xử lý phương tiện vi phạm luồng xanh

Thứ hai, 16/08/2021, 16:53
Tăng cường kiểm tra, xử lý phương tiện vi phạm luồng xanh

Trong những ngày qua, Thanh tra Sở Giao thông vận tải tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý đối với phương tiện vi phạm thẻ nhận diện phương tiện có mã QR trên luồng xanh và yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch COVID-19 đối với người trên phương tiện vận chuyển.

Lực lượng Thanh tra giao thông vận tải kiểm tra, giám sát phương tiện được cấp mã QR

Theo chỉ đạo của Tổng cục Đường bộ Việt Nam tại Công văn số 5249/TCĐBVN-VT ngày 26/7/2021 về việc kiểm soát công tác sử dụng giấy nhận diện phương tiện hoạt động trên luồng xanh; Sở Giao thông vận tải đã ban hành Công văn số 907/SGTVT-QLVT ngày 27/7/2021 triển khai thực hiện. Theo đó, Sở Giao thông vận tải đã yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải và đơn vị sản xuất kinh doanh có phương tiện vận tải hàng hóa đã được cấp giấy nhận diện (mã QR) thực hiện lưu trữ đầy đủ giấy đề nghị, các tài liệu liên quan đến phòng,chống dịch Covid-19, phiếu xét nghiệm của lái xe để phục vụ công tác hậu kiểm.

Thanh tra Sở Giao thông vận tải ngoài việc tham gia phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các chốt kiểm tra, đồng thời cũng sẽ tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và hậu kiểm đối với các đơn vị có phương tiện được cấp thẻ nhận diện phương tiện có mã QR hoạt động trên luồng xanh; phối hợp lực lượng chức năng tại địa phương hướng dẫn, kiểm tra tại các địa điểm tập kết phương tiện, trung chuyển, giao nhận hàng hóa (bến, kho, bãi, cơ sở sản xuất,...), kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch.