Liên kết web
Bản đồ Bộ giao thông vận tải Tuyên truyền an toàn giao thông Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử

null Hội thảo về dự án Kết nối khu vực Mekong ứng phó biển đổi khí hậu

Tin hoạt động
Thứ năm, 06/10/2022, 15:14
Màu chữ Cỡ chữ
Hội thảo về dự án Kết nối khu vực Mekong ứng phó biển đổi khí hậu

Chiều ngày 05/10/2022, tại Khách sạn Sheraton Cần Thơ, Ông Phạm Quốc Thắng, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải tham dự Hội thảo về dự án Kết nối khu vực Mekong ứng phó biển đổi khí hậu.

Tham dự Hội thảo có Ông Vũ Hải Tùng, Chi cục trưởng chi cục quản lý xây dựng đường bộ; các Đại biểu của UBND các tỉnh, thành phố: Cần Thơ, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Trà Vinh, Long An, Hậu Giang, Vĩnh Long; Viện Phát triển chiến lược Giao thông vận tải; Ban Quản lý dự án 3, Ban quản lý dự án 8 cùng với các Đại biểu của Ngân hàng Thế giới.

Quang cảnh Hội thảo

Hội thảo nêu rõ các biện pháp ứng phó biến đổi khí hậu đối với Dự án kết nối khu vực Mekong (MeRRCoP).

Ngân hàng Thế giới và Bộ Giao thông vận tải đang chuẩn bị cho MeRRCoP sẽ cải thiện ba tuyến quốc lộ (QL) ở Vùng Đồng bằng sông Cửu Long; đó là (i) QL53 tại các tỉnh Vĩnh Long và Trà Vinh, (ii) QL 62 tại tỉnh Long An và (iii) QL91B tại Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng và các tỉnh Bạc Liêu. Bộ Giao thông vận tải đã trình đề án đề xuất (PP) MeRRCoP cho Bộ Kế hoạch và Đầu tư (MPI) và Bộ Tài chính (MOF) vào tháng 4 năm 2022 với tiêu đề “Dự án Cải tạo và nâng cấp 3 Quốc lộ (53, 62 và 91B) tại Đồng bằng sông Cửu Long, sử dụng vốn vay của WB và PP hiện đang ở giai đoạn chuẩn bị trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Dự án nhằm cải thiện khả năng kết nối trên các hành lang chiến lược liên tỉnh và vùng trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, giảm chi phí logistics xuyên biên giới và vận tải hàng hóa nội địa và thiết lập các điển hình về quốc lộ thích ứng biến đổi khí hậu và an toàn khai thác.

Hội thảo thảo luận về các biện pháp nhằm nâng cao công tác của MeRRCoP với Bộ Giao thông vận tải, Cục Đường bộ Việt Nam, các Ban quản lý dự án và các tỉnh có liên quan. Các lĩnh vực thảo luận sẽ là khả năng chống chịu và giảm thiểu ảnh hưởng khí hậu, kết nối khu vực và an toàn đường bộ.

Số lượt xem: 3199

Tin và ảnh: Nguyễn Thanh Ngân

Học tập Bác Thông tin mời gọi đầu tư GTVT Mời dự thầu xây dựng CTGT Kết quả đấu thầu Danh bạ điện thoại
Thăm dò
Thống kê truy cập
© SỞ GIAO THÔNG VẬN TẢI TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Số 9, đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: (0781)3 823 867 - Fax: (0781)3 823 867 Email: sgtvt@baclieu.gov.vn