Liên kết web
Bản đồ Bộ giao thông vận tải Tuyên truyền an toàn giao thông Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử

null Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

Tin hoạt động
Thứ năm, 07/07/2022, 14:39
Màu chữ Cỡ chữ
Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

Chiều ngày 05/7/2022, tại Sở Giao thông vận tải, đồng chí Nguyễn Huy Dũng - Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Sở đã chủ trì Hội nghị Sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Đảng uỷ, Ban Giám đốc Sở, các Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng, Giám đốc, Phó Giám đốc các phòng, đơn vị thuộc Sở, Bí thư Chi đoàn Thanh niên Sở, Chủ tịch Công đoàn các đơn vị thuộc Sở, Chánh Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh.

Quang cảnh hội nghị

Báo cáo trình bày tại Hội nghị đã nêu rõ trong 6 tháng đầu năm 2022, mặc dù phải thực hiện nhiệm vụ trong tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp đặc biệt là trong quý I, đã ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của ngành (nhất là lĩnh vực vận tải) nhưng được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của Bộ GTVT, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bạc Liêu, sự phối hợp của các ngành, các cấp chính quyền địa phương, Sở GTVT đã triển khai thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ với sự phấn đấu cao của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành đạt được những kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực như:

- Về công tác phát triển kết cấu hạ tầng giao thông: Thực hiện tốt công tác lập Quy hoạch ngành GTVT thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đảm bảo đúng theo tiến độ chung của tỉnh, thực hiện tốt công tác thẩm định chuyên ngành, góp phần đẩy nhanh tiến độ và giải ngân các dự án giao thông năm 2022.

- Thực hiện tốt công tác duy tu sửa chữa đảm bảo giao thông thông suốt trên các tuyến đường tỉnh đang quản lý, kịp thời đáp ứng được yêu cầu của các địa phương và kiến nghị của người dân qua các cuộc tiếp xúc cử tri.

- Công tác quản lý vận tải ngày càng hiệu quả, đi vào nề nếp và thực hiện tuân thủ đúng quy định. Sau đại dịch Covid 19, hoạt động vận tải được khôi phục, sản lượng vận tải hàng hóa và hành khách 6 tháng đầu năm đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

- Sở GTVT phối hợp tốt với Ban An toàn giao thông tỉnh để triển khai và thực hiện tốt các nhiệm vụ và giải pháp đảm bảo TTATGT, các biện pháp làm giảm TNGT nên  tình hình tai nạn giao thông trong 06 tháng đầu năm 2022 giảm sâu cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương so với cùng kỳ năm 2021.

- Công tác cải cách thủ tục hành chính của ngành ngày được nâng cao hiệu quả, tạo được sự đồng thuận và niềm tin của nguời dân, doanh nghiệp.

Phát biểu kết luận, chỉ đạo tại Hội nghị, Giám đốc Sở Nguyễn Huy Dũng đã đề cập những khó khăn hạn chế trong 6 tháng cuối năm qua đó đề nghị từng phòng, đơn vị thuộc Sở trước mắt rà soát các nhiệm vụ được giao từ đầu năm và các thông báo kết luận họp giao ban hàng tháng, quý để tập trung giải quyết dứt điểm những công việc còn tồn đọng, trễ tiến độ; đồng thời thực hiện tốt các nhiệm vụ giải pháp báo cáo đã nêu, trong đó cần tập trung quyết liệt triển khai tốt các nội dung sau:

a) Về công tác phát triển kết cấu hạ tầng giao thông: Hoàn thiện Báo cáo Quy hoạch ngành GTVT để tích hợp vào Quy hoạch tỉnh Bạc Liêu thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 trong tháng 7/2022. Phối hợp tốt với các Sở, Ban, Ngành tham mưu cho UBND tỉnh tập trung hoàn thiện đề xuất dự án đường ven biển đoạn đi qua tỉnh Bạc Liêu. Phối hợp tốt với các chủ đầu tư (thuộc Bộ GTVT), các cơ quan liên quan để tham mưu cho UBND tỉnh thực hiện các nhiệm vụ của địa phương như: Dự án xây dựng tuyến cao tốc Cần Thơ – Cà Mau; Đường Hồ Chí Minh, nâng cấp QL Nam Sông Hậu, phối hợp với tỉnh Cà Mau đầu tư xây dựng cầu qua sông Gành Hào. Tiếp tục thực hiện tốt công tác thẩm định dự án, thiết kế các công trình giao thông đảm bảo đầu tư hiệu quả, tránh lãng phí, thất thoát vốn đầu tư và tuân thủ đúng quy trình thẩm định, rút ngắn thời gian để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án.

b) Công tác quản lý giao thông và đảm bảo TTATGT, kiềm chế TNGT:  Triển khai thực hiện có hiệu quả kế hoạch bảo trì kết cấu hạ tầng giao thông, tăng cường công tác quản lý chất lượng các công trình duy tu sửa chữa và đẩy nhanh tiến độ giải ngân; phối hợp tốt với các Sở, Ngành và các địa phương xây dựng đề xuất cơ chế và hướng dẫn triển khai, thực hiện tốt công trình sửa chữa đường giao thông nông thôn theo hình thức nhà nước và nhân dân cùng làm trong giai đoạn 2022 - 2025. Chú trọng công tác chuẩn bị vật tư, phương án phối hợp ứng cứu đảm bảo giao thông trong mùa mưa bão; tăng cường công tác bảo dưỡng thường xuyên các CTGT của tỉnh quản lý. Tổ chức hội nghị chuyên đề “Quản lý, khai thác và bảo trì công trình giao thông trên địa bàn tỉnh”. Phối hợp với các lực lượng Công an, cơ quan chức năng các địa phương tăng cường điều tiết, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tuần tra, kiểm soát các công trình giao thông đang quản lý. Xử lý nghiêm các hành vi xâm hại làm hư hỏng công trình giao thông, vi phạm các quy định về hoạt động vận tải, gây mất ATGT (thông qua Kế hoạch đã ký kết với các địa phương).  Tăng cường phối hợp với Ban ATGT tỉnh, Ban ATGT các huyện, thị xã và thành phố Bạc Liêu, các cơ quan có liên quan tuyên truyền, phổ biến pháp luật  về TTATGT theo các kế hoạch đã xây dựng nhằm nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông của người tham gia giao thông; thực hiện tốt Kế hoạch kiểm tra, rà soát, xử lý điểm đen, các điểm có nguy cơ mất ATGT năm 2022...

c) Về công tác quản lý vận tải, phương tiện và người lái: Tiếp tục triển khai các văn bản quy phạm pháp luật và hướng dẫn các đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện xây dựng và triển khai phương án hoạt động vận tải thích ứng, linh hoạt với tình hình mới trong phòng, chống dịch Covid-19. Tăng cường công tác quản lý nhà nước về vận tải để nâng cao năng lực, chất lượng vận tải và ổn định giá cước.  Quản lý chặt hoạt động vận tải hành khách đối với xe hợp đồng và xe tuyến cố định đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, hiện đại hóa điều hành vận tải thông qua công tác kiểm tra xử lý các vi phạm do không trang bị về phần mềm quản lý bến bãi, thiết bị GSHT, lắp Camera trên các phương tiện… Phối hợp tốt với các Sở, Ngành, địa phương xúc tiến các thủ tục mời gọi đầu tư Bến xe tỉnh Bạc Liêu, Dự án thí điểm xe điện phục vụ đưa rước khách du lịch trên địa bàn TPBL. Theo dõi, hướng dẫn, hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã xây dựng kế hoạch thực hiện việc nâng cao chất lượng vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt, xây dựng bộ tiêu chí để lựa chọn đơn vị khai thác một số tuyến mới. Vận động nhà tài trợ để triển khai nâng cấp nhà chờ xe buýt trên địa bàn thành phố Bạc Liêu.  Tăng cường quản lý chất lượng sát hạch, cấp đổi GPLX tuân thủ đúng các quy định, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Đôn đốc các cơ sở đào tạo sử dụng phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông. Có biện pháp phù hợp và kiên quyết để kiểm tra xử lý, chấn chỉnh các cơ sở đào tạo, sát hạch không phép làm ảnh hưởng đến chất lượng, gây dư luận xấu trong lĩnh vực này. Tổ chức tốt hội nghị đối thoại với doanh nghiệp trong tháng 7/2002. Tăng cường khai thác, quản lý tốt bến bãi, thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, chỉnh trang bến bãi duy trì hoạt động khi chưa có điều kiện đầu tư xây dựng các bến xe theo quy hoạch. Hoàn chỉnh để trình phương án giá dịch vụ xe ra vào bến để trình cấp thẩm quyền phê duyệt.

d) Công tác hành chính, tổ chức cán bộ: Các đơn vị thuộc Sở thực hiện nghiêm Chỉ thị số 12-CT/TU ngày 12/3/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nhất là đảm bảo giờ giấc làm việc, thái độ ứng xử với người dân, doanh nghiệp, tuân thủ thứ bậc hành chính trong thực thi công vụ, tăng cường sự phối hợp trong hoạt động, tham mưu kịp thời việc rà soát quy hoạch, sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy theo các quy định và hướng dẫn của Trung ương và tỉnh. Tiếp tục theo dõi, giúp đỡ các hộ nghèo được hỗ trợ vỗn để đảm bảo sử dụng có hiệu quả. Nhắc nhở CBCCVC-NLĐ thực hiện ngiêm túc công tác phòng, chống dịch Covid-19 và tiêm đủ vắc cin theo quy định.

Số lượt xem: 1713

Tin và ảnh: Tạ Anh Tuấn

Học tập Bác Thông tin mời gọi đầu tư GTVT Mời dự thầu xây dựng CTGT Kết quả đấu thầu Danh bạ điện thoại
Thăm dò
Thống kê truy cập
© SỞ GIAO THÔNG VẬN TẢI TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Số 9, đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: (0781)3 823 867 - Fax: (0781)3 823 867 Email: sgtvt@baclieu.gov.vn