SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
2
6
5
3
8
1
Tin hoạt động Thứ Hai, 11/02/2019, 15:15

Không có hành khách ứ đọng tại các bến xe những ngày Tết 2019

Sở GTVT Bạc Liêu đã xây dựng kế hoạch vụ Tết sớm và triển khai đồng bộ với các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi và lễ hội Xuân 2019 nên tại các bến xe trên địa bàn tỉnh không có hành khách ứ đọng trong những ngày Tết.

 

Xe của các đơn vị vận tải tại Bến xe Bạc Liêu sẵn sàng phục vụ hành khách

Theo báo cáo về tình hình phục vụ Tết Nguyên đán năm 2019 của Sở Giao thông vận tải, từ ngày 03/02/2019 (trước Tết 10 ngày) đến hết ngày 10/02/2019 (mùng 6 Tết), số lượng phương tiện vận tải hành khách tuyến cố định tham gia phục vụ Tết là 113 xe, hoạt động trên 32 tuyến cố định (gồm nội tỉnh 01 tuyến, liên tỉnh 31 tuyến), tăng cường 14 xe trên 05 tuyến cố định liên tỉnh; các bến đã điều hành 4.680 chuyến xe, tàu xuất bến, phục vụ 49.860 lượt hành khách. So với cùng kỳ năm 2018  tăng 4,50 % về số chuyến xe tàu xuất bến và tăng 4,50% về lượt hành khách; không có bến xe, tàu  nào có hành khách ứ đọng qua đêm giao thừa. Ngoài ra còn 76 xe buýt hoạt động trên 06 tuyến, 263 xe chạy hợp đồng và 111 xe taxi. Các tuyến xe buýt tăng chuyến xe hàng ngày để phục vụ nhân dân đi lại từ 10 ngày trước Tết và 10 ngày sau Tết. Thanh tra Sở phối hợp với Sở Tài chính, Ban quản lý Bến xe tàu kiểm tra các đơn vị vận tải, nhắc nhở phòng vé thực hiện việc đăng ký giá, kê khai, niêm yết giá đúng quy định.

Bên cạnh đó, các đơn vị vận tải đã có kế hoạch tham gia giải tỏa đột xuất các tuyến cố định trước và sau Tết, có 07 doanh nghiệp vận tải, với 07 xe khách từ 16 ghế đến 41 ghế trực phục vụ đêm giao thừa tại Bến xe Bạc Liêu. Trong dịp Tết, bến xe và các phòng vé của các đơn vị vận tải đã tổ chức đa dạng hình thức bán vé, đặt vé trước nên hành khách hầu hết đến bến xe đi ngay nên không có hiện tượng mất trật tự tại các phòng vé. Ngoài ra, các phòng vé còn tổ chức bán vé bổ sung từ Bến xe Bạc Liêu đi TP. HCM, Cần Thơ, Cà Mau… đã góp phần giải tỏa phần lớn số hành khách có nhu cầu đi liền trong ngày; một số xe khác thông qua Bến xe Bạc Liêu tham gia vận chuyển hành khách nên lượng khách ở các tuyến không ứ đọng; tuyến Bạc Liêu-Cà Mau; Bạc Liêu-Năm Căn hoạt động ổn định, không có ứ đọng để khách phải chờ xe. Các bến xe khác như: Hộ phòng, Gành Hào hoạt động bình thường, khách không tăng nhiều.

Đối với vận tải đường thủy nội địa: Từ ngày 03/02/2019 đến nay cũng như trước đó, các tàu họat động đúng theo tài chuyến được phân công, điều hành bến tàu Hộ Phòng thường xuyên kiểm tra giấy tờ phương tiện vận tải hành khách đường sông, không cho các tàu xuất bến quá trọng tải hoặc không có giấy chứng nhận kiểm tra kỹ thuật, thiếu trang thiết bị cứu sinh, không có tình trạng ứ khách tại bến.

 Tin và ảnh: Tạ Anh Tuấn


Số lượt người xem: 1460 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày