SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
3
1
0
7
9
3
Tin hoạt động Thứ Ba, 13/11/2018, 16:25

Kế hoạch thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa”

Ngày 12/11, Giám đốc Sở Giao thông vận tải ban hành Kế hoạch thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa” để triển khai tổ chức thực hiện trong toàn Sở.

 

Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tham gia tổng vệ sinh trong Sở

Mục đích của Kế hoạch là triển khai tổ chức thực hiện có hiệu quả Kế hoạch số 102/KH-UBND ngày 25/10/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc phát động phong trào “Chống rác thải nhựa” trên địa bàn tỉnh; qua đó tuyên truyền, vận động, kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong Sở nâng cao nhận thức trách nhiệm về tác hại của chất thải túi ni lông khó phân huỷ đối với môi trường và ngăn chặn rác thải, nhựa, chất thải rắn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường nhằm từng bước thay thế việc sử dụng túi ni lông khó phân huỷ bằng sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường trong đời sống sinh hoạt. Hình thành thói quen của mọi người về sử dụng túi ni lông khó phân huỷ và công tác bảo vệ môi trường trong sinh hoạt, nêu cao ý thức bảo vệ, giữ gìn vệ sinh môi trường ngày một sạch hơn, nhất là môi trường đô thị.

Nội dung của Kế hoạch tập trung tuyên truyền nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động gắn với việc hạn chế sử dụng túi ni lông khó phân huỷ. Đồng thời, phối hợp với các cơ quan chức năng tuyên truyền nâng cao ý thức cộng đồng và các doanh nghiệp về tác hại của chất thải túi ni lông khó phân huỷ đối với môi trường và khuyến khích sử dụng sản phẩm thay thế  thân thiên thiện với môi trường. Treo băng rôn về chủ đề “Ngày Môi trường thế giới giải quyết ô nhiễm chất thải nhựa và nilon năm 2018” ở nơi công cộng, các bến xe, bến tàu, trụ sở cơ quan, đơn vị làm việc nhằm nhắc nhở, tạo điều kiện cho mọi tổ chức, cá nhân và cộng đồng thực hiện quyền và nghĩa vụ tham bảo vệ môi trường bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Cơ quan Sở và các đơn vị trực thuộc tổ chức tổng vệ sinh sinh môi trường, thu gom xử lý chất thải, rác thải, khơi thông hệ thống thoát nước; thực hiện các hoạt động thu gom và tái chế chất thải nhựa, túi ni lông tại cơ quan, đơn vị, nhất là các bến xe, bến tàu, bãi chứa vật tư thi công công trình… nhằm khuyến khích mọi người giảm tối đa sử dụng các sản phẩm nhựa và túi ni lông cũng như từ bỏ thói quen vứt rác bừa bãi, tăng cường sử dụng các sản phẩm từ vật liệu thân thiện với môi trường thay thế túi ni lông, sử dụng các sản phẩm nhựa có khả năng tái chế, tái sử dụng. Đăng ký tham gia thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa” trong cơ quan, đơn vị gắn với tổ chức thực hiện nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách nhằm ngăn chặn nguy cơ ô nhiễm rác thải nhựa và ni lông do Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức.

Tin và ảnh: Tạ Anh Tuấn


Số lượt người xem: 946 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày