SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
3
4
4
1
9
8
Tin chuyên ngành Thứ Hai, 28/07/2014, 13:35

Kiểm tra, rà soát các “điểm đen” tai nan giao thông trên các tuyến đường tỉnh

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu vẫn còn những "điểm đen" và tụ điểm giao thông phức tạp chưa được xóa bỏ. Trước thực trạng này, Giám đốc Sở GTVT – Phó ban An toàn giao thông tỉnh Ngô Hữu Dũng đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành tổ chức kiểm tra, rà soát, xác định lại các "điểm đen" tai nạn giao thông và các tụ điểm giao thông phức tạp để có giải pháp khắc phục.

 

 

    Kiểm tra điểm thường xảy ra TNGT trên tuyến đường Định Thành - An Phúc, huyện Đông hải                                                                            Ảnh Hoàng Phương

 

Theo đó, từ  ngày 16/7 đến ngày 21/7/2014 Sở Giao thông vận tải, Ban An toàn giao thông tỉnh phối hợp với UBND, Ban ATGT các huyện, thành phố tổ chức kiểm tra, khảo sát trên các tuyến đường tỉnh để xác định “điểm đen”, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông (TNGT). Qua kiểm tra cho thấy tình trạng người dân mua bán lấn chiếm lòng, lề đường, xây cất nhà ở, hàng rào, lều quán lấn chiếm hành lang lộ giới diễn ra phổ biến; đặt biệt là trên tuyến đường Vĩnh Mỹ - Phước Long, Ninh Qưới - Cầu Sập. Mặt khác còn có các công trình cầu đang thi công không đảm bảo an toàn. Một số tuyến đường còn lại như An Phúc – Định Thành – An Trạch, Thành phố Bạc Liêu – Hưng Hội, Giá Rai – Cạnh Đền, Hộ Phòng – Chủ Chí có nhiều đoạn đường cong có cây xanh, cỏ che khuất tầm nhìn, mặt đường bị hư hỏng gây khó khăn cho người tham gia giao thông. Các điểm đấu nối từ đường nhánh ra đường chính chưa lắp đặt đầy đủ biển báo hiệu hoặc sơn gờ giảm tốc, đã tiềm ẩn TNGT, có nơi đã dẫn đến xảy ra TNGT.

Ngay khi kiểm tra, Đoàn đã đề nghị các huyện, thành phố trong phạm vi thuộc thẩm quyền của địa phương nhanh chóng khắc phục những điểm gây mất an toàn giao thông, đồng thời ghi nhận những khó khăn, vướng mắc các địa phương đang gặp để báo cáo lãnh đạo Sở GTVT chỉ đạo các phòng chức năng sớm có biện pháp khắc phục nhằm đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông./.

                                                                       

Tạ Anh Tuấn

 


Số lượt người xem: 1490 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày