SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
3
4
4
3
1
6
Tin chuyên ngành Thứ Hai, 05/05/2014, 08:25

Kết luận kiểm tra 13 đơn vị vận tải trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu

Thực hiện Quyết định số 144/QĐ-SGTVT ngày 04/4/2014 của Giám đốc Sở GTVT Bạc Liêu về việc kiểm tra việc thực hiện các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông vận tải đường bộ và chấp hành các quy định của pháp luật về kinh doanh, điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô tại 13 đơn vị vận tải trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Theo đó Đoàn Thanh tra đã được thành lập và đã tiến hành kiểm tra 08 đơn vị vận tải (trong đó có 01 đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng ô tô theo tuyến cố định, 03 đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng xe buýt, 03 đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng xe Taxi, 01 đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng xe hợp đồng). Còn lại 04 đơn vị kinh doanh không hiệu quả đã nộp lại Giấy phép kinh doanh vận tải và phù hiệu, 01 đơn vị kinh doanh vận tải xin tạm ngưng hoạt động nên Đoàn không kiểm tra.

 

 

Kiểm tra trích xuất dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình trên xe khách

 

Qua kiểm tra cho thấy chỉ có 01 đơn vị là Công ty TNHH MTV Mai Linh Cà Mau - Chi nhánh Bạc Liêu đã khá hoàn thiện các điều kiện kinh doanh vận tải hành khách công cộng bằng xe ô tô theo quy định, 07 đơn vị còn lại mặc dù đã có chủ động hoàn thiện các điều kiện pháp lý về kinh doanh vận tải hành khách công cộng bằng xe ô tô tuy nhiên vẫn còn một số hạn chế, trong đó chủ yếu là trong hợp đồng lao động giữa đơn vị với lái xe chưa có điều khoản thỏa thuận về đóng bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế.

Đoàn kiểm tra cũng đã đề nghị Thanh tra Sở xử lý thu hồi 04 phù hiệu xe taxi của Công ty TNHH Hà Anh 24H, xử phạt vi phạm hành chính đối với 01 lái xe của HTX DVVT Đông Hải về hành vi gắn biển hiệu không đúng theo quy định, và 01 lái xe của HTX Dịch vụ công cộng Thuận Thành về hành vi không thực hiện việc niêm yết tiêu chuẩn chất lượng dịch vụ vận tải theo quy định.

Tại kết luận thanh tra, Giám đốc Sở đã yêu cầu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải vừa được kiểm tra duy trì tốt công tác quản lý, theo dõi thiết bị GSHT, bộ phận theo dõi về an toàn giao thông; khắc phục những vi phạm đã ghi trong biên bản kiểm tra xong trước ngày 30/5/2014, sau ngày đó nếu đơn vị nào không khắc phục để vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định.

Giao Phòng Quản lý vận tải phương tiện và người lái Sở đôn đốc kiểm tra việc thực hiện kết luận này, sau ngày 30/5/2014 đơn vị nào không khắc phục thì thu hồi phù hiệu xe đối với những trường hợp đó; tăng cường kiểm tra TBGSHT của các đơn vị vận tải để đề nghị Sở GTVT xử lý đối với những TBGSHT không hoạt động, hoặc xe chạy quá tốc độ cho phép.

Giao Thanh tra Sở tăng cường kiểm tra việc thực hiện kết luận kiểm tra này, sau ngày 30/5/2014 nếu đơn vị nào chưa khắc phục xong thì xử lý theo quy định.

                                                                       

      Tạ Anh Tuấn


Số lượt người xem: 1624 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày