SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
5
1
6
2
4
2
Tin hoạt động Thứ Tư, 08/01/2020, 15:20

Kiểm tra duy tu, sửa chữa, bảo đảm an toàn giao thông phục vụ Tết

Ngày 6/1, Đoàn công tác của Sở và các cơ quan có liên quan do ông Lương Phương Đông, Phó Giám đốc phụ trách Sở làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên các tuyến đường do tỉnh quản lý.

 

Tuyến đường vừa được Đoạn quản lý Đường bộ và đường sông sửa chữa biển báo

 

Theo đó, Đoàn tiến hành kiểm tra tại một số tuyến đường trọng điểm như Thuận Hòa – Xiêm Cán; Hiệp Thành – Xiêm Cán; Giồng Nhãn – Gò Cát; Hộ Phòng – Chủ Chí; Hòa Bình – Vĩnh Hậu; Cầu Sập – Ninh Quới;...

Qua kiểm tra cho thấy, công tác khắc phục, sửa chữa, hư hỏng công trình cầu, đường, cống… cũng như vấn đề phát quang cây cỏ che khuất tầm nhìn, thoát nước mặt đường các vị trí bị đọng nước mặt đường, thanh thải các hố thu cống, mương thoát nước dọc, cống ngang đường, giải tỏa việc mua bán, để vật liệu, hàng hóa lấn chiếm lòng, lề đường… cơ bản đã được nhà thầu khắc phục kịp thời, góp phần bảo đảm trật tự ATGT dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý và Lễ hội Xuân 2020.

Sở Giao thông vận tải được UBND tỉnh giao quản lý 13 tuyến đường dài 280km, hàng năm việc đảm bảo an toàn giao thông gặp rất nhiều khó khăn, nhất là vào thời điểm mưa bão, đường hư hỏng liên tục, mặt đường lại cũ, có những tuyến đường làm nhiều năm. Trong khi đó Quỹ Bảo trì Đường bộ của Trung ương mỗi năm phân bổ về cho tỉnh trên chỉ có 30 tỷ đồng. Năm 2019, Trung ương phân bổ về 30,8 tỷ đồng” để duy tu, sửa chữa, bão dưỡng mặt đường thường xuyên do đó Sở phải cân đối, ưu tiên từng hạng mục để sửa chữa các tuyến đường do tỉnh quản lý nhằm đảm bảo điều kiện đi lại của bà con nhân dân.

Những năm quan cũng như năm này, tỉnh tập trung cân đối vốn cho việc duy tu, sửa chữa chủ yếu vào những tháng cao điểm gần Tết để đảm bảo cho việc đi lại cho bà con được dễ dàng, thuận tiện. Đến thời điểm này, Sở đã duy tu sửa chữa, bảo dưỡng trên các tuyến đường của tỉnh quản lý cơ bản hoàn chỉnh; những công trình đang thi công Sở đã chỉ đạo các đơn vị thi công đến ngày 15/1 phải hoàn chỉnh tất cả các tuyến đường do tỉnh quản lý để người dân đi lại an toàn. Đồng thời, Sở cũng chỉ đạo lực lượng Thanh tra phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh tăng cường kiểm tra, xử lý bảo đảm trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm liên quan đến trật tự an toàn giao thông.

 Tin và ảnh Tạ Anh Tuấn


Số lượt người xem: 284 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày