SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
3
4
3
7
1
3
Tin hoạt động Thứ Năm, 25/12/2014, 14:45

Công đoàn cơ sở tổ chức Hội nghị giữa nhiệm kỳ

Chiều ngày 24/12/2014, Công đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị giữa nhiệm kỳ 2012 – 2017. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy Sở, đồng chí Trương Thanh Sang- Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh và đồng chí Bùi Hồng Kỳ - Bí thư chi bộ cơ quan Sở.

 

Toàn cảnh Hội nghị giữa nhiệm kỳ 2012 – 2017 của Công đoàn cơ quan Sở

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe Báo cáo đánh giá kết quả hoạt động công đoàn giai đoạn 2012 – 2014; phương hướng nhiệm vụ giai đoạn 2014 – 2017; Báo cáo tự kiểm điểm của BCH giai đoạn 2012 – 2014 và Quyết định của Công đoàn Viên chức tỉnh về bổ sung BCH cho Công đoàn cở sở cơ quan.

Hội nghị đã nghe 05 ý kiến thảo luận của cán bộ, đoàn viên; các ý kiến đều thống nhất cao với Báo cao đánh giá kết quả hoạt động công đoàn giai đoạn 2012 – 2014 và phương hướng nhiệm vụ giai đoạn 2014 – 2017. Thời gian qua công đoàn cơ sở cơ quan tuy gặp khó khăn như: đa số các đồng chí trong BCH đều giữ các chức danh lãnh đạo, quản lý phải hoàn thành khối lượng công việc chuyên môn rất nhiều, một số đồng chí còn vừa làm vừa đi học quản lý nhà nước, bỗi dưỡng kiến thức quốc phòng… nhưng BCH Côngđoàn cơ sở vẫn tổ chức thực hiện nghị quyết vượt các chỉ tiêu cơ bản như: Hàng năm đều phối hợp với Chính quyền tổ chức tốt Hội nghị cán bộ công chức, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần, cải thiện điều kiện làm việc; thực hiện tốt các chế độ, quyền lợi cho CBCC và người lao động; quan tâm chăm lo xây dựng tổ chức công đoàn, phát triển 5 đoàn viên mới. Chủ động phối hợp với Đoàn thanh niên và các công đoàn của các đơn vị trực thuộc Sở tổ chức hội thao trong Ngành, tham gia hội thao của tỉnh và của công đoàn các cấp tổ chức đạt nhiều giải Nhất, Nhì; ngoài ra còn dự các cuộc thi tìm hiểu về Luật Công đoàn, Luật bình đẳng giới, “Nét đẹp công sở, nụ cười công chức”…; vận động đoàn viên tích cực tham gia các hoạt động từ thiện như hiến máu nhân đạo, đóng góp 121.539.080 đồng vào quỹ an sinh xã hội. Tổ chức tốt và có hiệu quả các phong trào hành động cách mạng được Chủ tịch Nước, Thủ tướng Chính phủ tặng huân chương lao động, bằng khen cho các tập thể và các nhân. Tuyên truyền đến 100% CBCC và người lao động các nghị quyết chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các chương trình hành động của các cấp. các ngành và của công đoàn cấp trên, nội quy, quy chế hoạt động của cơ quan… 100% chị em nữ đạt danh hiệu Nữ 2 giỏi “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” và thực hiện tốt kế hoạch hóa gia đình; giới thiệu 5 đoàn viên ưu tú cho chi bộ phát triển Đảng. Từ năm 2012 đến nay liên tục đạt danh hiệu “Vững mạnh xuất sắc”.

Thời kỳ 2014 – 2017, Công đoàn cơ sở cơ quan được Ban thường vụ Công đoàn viên chức tỉnh quyết định bổ sung 03 đồng chí đoàn viên vào Ban chấp hành thay cho các đồng chí được nghỉ; theo đó BCH từ nay đến cuối nhiệm kỳ vẫn dảm bảo 05 đồng chí.   

 

Các đồng chí trong BCH công đoàn cơ sở cơ quan giai đoạn 2014 - 2017

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Trương Thanh Sang – Phó chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh đánh giá cao sự chuẩn bị tổ chức Hội nghị, phần văn kiện đã tổng hợp khá đầy đủ số liệu hoạt động trong nửa nhiệm kỳ qua. Trong phương hướng tới đồng chí đề nghị BCH tiếp tục đoàn kết, đồng tâm hiệp lực, tranh thủ sự quan tâm chỉ đạo của Chi ủy, sự tạo điều kiện của lãnh đạo Sở để đưa các hoạt động của Công đoàn đi vào hoạt động đạt chất lượng và hiệu quả cao nhất. Thường xuyên quan tâm đến công tác xây dựng tổ chức công đoàn, nâng cao chất lượng hoạt động của từng thành viên BCH, nâng cao bản lĩnh chính trị vững vàng cho tất cả đoàn viên, quan tâm giúp đỡ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp với Đoàn thanh niên và các công đoàn bạn tổ chức các phong trào TDTT, văn nghệ để tạo môi trường giao lưu, học hỏi, thi đua với nhau…   

                                                                       Tạ Anh Tuấn

 


Số lượt người xem: 1871 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày