SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
3
4
3
7
1
7
Tin hoạt động Thứ Hai, 20/10/2014, 09:00

Tăng cường công tác quản lý hoạt động vận tải hành khách bằng xe giường nằm

Để góp phần hạn chế tai nạn giao thông trong hoạt động kinh doanh vận tải hành khách, đặc biệt đối với xe giường nằm. Ngày 17 tháng 9 năm 2014 Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Bạc Liêu đã ban hành Công văn số 2157/SGTVT-PQLVTPTNL về việc tăng cường công tác quản lý hoạt động vận tải hành khách bằng xe giường nằm. Theo đó Giám đốc Sở yêu cầu các cơ quan, đơn vị vận tải, bến xe thực hiện ngay các nhiệm vụ sau:

Đối với đơn vị kinh doanh vận tải hành khách:

Rà soát, tổng hợp số lượng xe khách giường nằm của đơn vị đang hoạt động trên từng tuyến vận tải hành khách, phải lập phương án sử dụng xe giường nằm hoạt động phù hợp với điều kiện địa hình và thời gian hoạt động, đặc biệt vào ban đêm. Tăng cường kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa các xe vận tải hành khách nói chung và xe giường nằm nói riêng; tổ chức tập huấn, hướng dẫn cho lái xe  giường nằm, xe chạy đêm; thực hiện nghiêm việc bố trí lái xe và thay ca cho lái xe theo quy định. Khi cấp lệnh vận chuyển cho xe khách cũng như xe giường nằm phải kiểm tra chặt chẽ các điều kiện về an toàn; kiên quyết không bố trí lái xe không đủ điều kiện sức khỏe vào hoạt động. Đối với xe bổ sung tăng cường chạy tuyến cố định vào các dịp lễ, tết, thời gian cao điểm, doanh nghiệp phải thông báo danh sách xe, lái xe để Sở GTVT hai đầu tuyến phối hợp quản lý.

 

 

.

Xe khách giường nằm hoạt động tại Bến xe Bạc Liêu

 

Đối với đơn vị quản lý bến xe khách:

Chỉ đạo các bến xe tăng cường kiểm tra xe trước khi xuất bến, xe nào kiểm tra không đủ điều kiện hoặc thực tế không đúng như các thông tin ghi trong lệnh vận chuyển kiên quyết không ký cho xe xuất bến.

Đối với các phòng chuyên môn Sở:

Thanh tra Sở bố trí lực lượng hoặc phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra trên địa bàn tỉnh, kiên quyết xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm gây nguy hiểm tới hoạt động vận tải, gây mất an toàn giao thông.

Phòng Quản lý vận tải phương tiện và người lái tham mưu cho Sở chỉ đạo thực hiện các nội dung trên và cùng với sở GTVT đầu tuyến có liên quan phối hợp, trao đổi thông tin về phương tiện do mình quản lý khi hoạt động trên địa bàn địa phương khác, kịp thời xử lý khi phương tiện vi phạm./.

                                                                                                Tạ Anh Tuấn


Số lượt người xem: 1959 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày