SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
5
1
6
2
9
9
Tin hoạt động Thứ Năm, 04/06/2020, 16:45

Kết quả kiểm tra kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải

Từ ngày 06/5 đến ngày 13/5/2020, Tổ Kiểm tra số 62 đã tiến hành kiểm tra về kinh doanh, điều kiện kinh doanh vận tải xe buýt đối với các doanh nghiệp, HTX hoạt động trên địa bàn tỉnh và 01 HTX về kinh doanh, điều kiện kinh doanh vận tải nói chung.

Theo đó, Tổ Kiểm tra số 62 (thành lập theo Quyết định số 62/QĐ-SGTVT) đã tiến hành kiểm tra đối với Hợp tác xã dịch vụ vận tải Đại Thắng II, các Hợp tác xã kinh doanh vận tải xe buýt Thuận Thành, Đông Hải, Tuấn Hiệp.

 

 

Thanh tra Sở kiểm tra thực tế tại hiện trường  

Qua kiểm tra cho thấy, các hợp tác xã, doanh nghiệp có nhiều cố gắng trong công tác tổ chức, quản lý, chấp hành các quy định của pháp luật về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô; phương tiện tham gia hoạt động kinh doanh vận tải đảm bảo niên hạn sử dụng, chất lượng kỹ thuật; công tác theo dõi, quản lý các điều kiện về an toàn giao thông tại các đơn vị vận tải được duy trì hoạt động thường xuyên; trang thiết bị phục vụ cho công tác quản lý vận tải khá đầy đủ, đảm bảo tốt cho quá trình theo dõi, quản lý và điều hành tổ chức hoạt động kinh doanh vận tải. Tuy nhiên, các đơn vị vẫn còn những tồn tại, hạn chế nhất định.

Để các đơn vị được kiểm tra nêu cao ý thức chấp hành pháp luật trong lĩnh vực kinh doanh vận tải bằng ô tô trong thời gian tới, Tổ Kiểm tra đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế ở từng lĩnh vực hoạt động, từng nghiệp vụ chuyên môn cụ thể. 

Kết luận kiểm tra, Giám đốc Sở GTVT yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải phát huy hơn nữa những kết quả làm được trong hoạt động, quản lý điều hành kinh doanh vận tải tại đơn vị; thường xuyên theo dõi chặt chẽ các điều kiện đảm bảo trật tự an toàn giao thông, thực hiện tốt chế độ báo cáo định kỳ hằng tháng, hằng năm kết quả kinh doanh vận tải về Sở GTVT theo quy định. Đồng thời, nghiêm túc tổ chức thực hiện khắc phục những tồn tại, hạn chế mà Tổ Kiểm tra đã nêu ra; báo cáo kết quả khắc phục bằng văn bản kèm theo các tài liệu, hồ sơ có liên quan chứng minh đã khắc phục những tồn tại, hạn chế đó gửi về Sở GTVT. Đối với Phòng Quản lý vận tải phương tiện và người lái phải thường xuyên kiểm tra và tuyên truyền, nhắc nhở các đơn vị vận tải quản lý, giám sát chặt chẽ hoạt động của lái xe, phương tiện qua hệ thống thiết bị giám sát hành trình, từ đó có biện pháp để xử lý kịp thời đối với các hành vi vi phạm (nếu có); khuyến khích các chủ phương tiện lắp đặt thêm đầu đọc thẻ RFID vào thiết bị giám sát hành trình. Đối với Thanh tra Sở phải tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

 Tin và ảnh Tạ Anh Tuấn


Số lượt người xem: 1503 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày