SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
3
4
4
2
1
8
Tin hoạt động Thứ Tư, 29/10/2014, 16:05

Cấp đổi giấy phép lái xe tại Sở GTVT Bạc Liêu

Theo lộ trình của Bộ GTVT, đến hết năm 2014, các địa phương phải hoàn thành việc chuyển giấy phép lái xe ô tô các hạng từ vật liệu giấy bìa sang thẻ nhựa (vật liệu PET.). Còn đối với giấy phép lái xe mô tô, hạn chót là trước ngày 31/12/2020. Từ tháng 3/2013 trở lại đây, Sở GTVT đã và đang khẩn trương cấp đổi giấy phép lái xe (GPLX) mẫu mới cho người dân theo lộ trình.

 

Người dân đến làm thủ tục cấp đổi GPLX tại Sở GTVT Bạc Liêu

Ðể hoàn thành theo đúng lộ trình chuyển đổi GPLX mẫu mới mà Bộ GTVT đề ra, Sở GTVT đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng để nhân dân nắm bắt được thời gian tiếp nhận hồ sơ, thủ tục chuyển đổi sang GPLX bằng thẻ nhựa. Triển khai kế hoạch này, từ tháng 03/2013, Sở GTVT đã bắt đầu tổ chức cấp đổi những GPLX ô tô đã hết hạn, bị mất và từ tháng 4/2013 cấp mới đối với các kỳ sát hạch GPLX mô tô hạng A1 hoặc bị mất hoặc có nhu cầu đổi GPLX các loại trước lộ trình bằng thẻ nhựa. Chỉ tính riêng từ đầu năm 2014 đến nay sở GTVT đã cấp mới và đổi được 18.781GPLX.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người dân trong việc cấp đổi GPLX, Sở đã chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị máy móc, tăng cường thêm nhân sự, kể cả làm thêm ngày thứ bảy nên đã đáp ứng kịp thời, tránh tình trạng người dân phải đi lại nhiều lần, giảm tối đa thời gian chờ đợi cho người dân, rút ngắn thời gian làm thủ tục. Sở GTVT đang rất nỗ lực trong việc rút gắn thời gian nhận hồ sơ, chụp ảnh trực tiếp hơn nữa, tạo mọi điều kiện để người dân có thể chuyển đổi GPLX dễ dàng.

Tuy nhiên, từ đầu tháng 10/2014 đến nay lượng người hàng ngày đến làm thủ tục cấp đổi GPLX tăng đột biến, có lúc gây quá tải cho phòng Nhận và trả kết quả của Sở; trung bình mỗi ngày Bộ phận cấp đổi GPLX tại phòng Nhận và trả kết quả xử lý được từ 120 đến 140 hồ sơ thủ tục, trong đó chủ yếu là đổi GPLX hạng A1. Khi được hỏi phần đông người dân cho hay “Tui nghe mấy người dân ở trong xóm nói nếu có GPLX mà không đi đổi trước ngày 31/12/2014 sẽ hết hạn nên tôi cấp tốc đi đổi” hoặc “Nghe anh em làm chung cho biết, có GPLX phải làm thủ tục đổi trong năm nay, nếu không đổi sớm trước hạn sẽ phải học và thi lại lý thuyết, đến đây đông người và mới biết không phải nhưng lỡ đến rồi thì đổi luôn”...

Việc chuyển đổi GPLX sang vật liệu PET rất tiện lợi và là lợi ích chính đáng của người sử dụng GPLX, tuy nhiên người dân nên bình tĩnh, hiểu kỹ thông tin về lộ trình đổi và những thủ tục cần thiết để tránh đi lại nhiều lần, tốn kém không cần thiết và tránh được tình trạng đông người đột biến tại nơi làm thủ tục cấp đổi./.

                                                                                                Tạ Anh Tuấn

Xem lộ trình cấp đổi GPLX tại đây

 


Số lượt người xem: 7633 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày