SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
2
9
7
0
6
9
An toàn giao thông Thứ Ba, 04/06/2019, 08:10

Bạc Liêu: Triển khai chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho trẻ em

Thực hiện Kế hoạch 162/KH-UBATGTQG của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia về Chương trình tặng mũ bảo hiểm (MBH) cho trẻ em năm 2019, Ban ATGT tỉnh vừa ban hành Kế hoạch triển khai Chương trình tặng MBH cho trẻ em vào lớp 1, năm học 2019 - 2020 với chủ đề: “Giữ trọn ước mơ”.

 

Chương trình “Giữ trọn ước mơ” nhằm giúp mọi trẻ em đều được đội MBH đạt chuẩn khi tham gia giao thông. Trong ảnh: Phòng CSGTĐB Công an tỉnh trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh.

Theo đó, Kế hoạch nhằm nâng cao ý thức của người dân về việc chấp hành quy định bắt buộc đội MBH đạt chuẩn cho trẻ em từ 6 tuổi trở lên khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện. Qua đó giảm thiểu hậu quả do tai nạn giao thông gây ra đối với trẻ em, góp phần nâng tỷ lệ đội MBH đạt chuẩn đối với trẻ em lên 80% vào năm 2020 theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời xác định 100% học sinh nhận MBH của chương trình này phải đội MBH khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; 100% chính quyền cấp xã, thầy cô giáo, học sinh, cha mẹ có con là học sinh đang theo học tại các trường tiểu học trên phạm vi toàn tỉnh biết về chủ đề và những mục tiêu quan trọng của chương trình “Giữ trọn ước mơ”.

Chương trình sẽ được thực hiện ngay trong lễ khai giảng năm học 2019 - 2020 tại tất cả các trường tiểu học, với khoảng 16.000 em học sinh được tặng MBH. Ban tổ chức chọn một điểm trường tại TP. Bạc Liêu để tổ chức lễ phát động quy mô cấp tỉnh. Công ty Honda Việt Nam (tại Bạc Liêu là Head Văn Tươi) là đơn vị cung cấp MBH phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật quốc gia và có trách nhiệm vận chuyển MBH đến từng trường theo số lượng đăng ký.

Hoạt động tặng MBH cho trẻ em dịp này mang các thông điệp truyền thông: “Trẻ em phải được đội MBH khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện”; “Đội mũ cho con, trọn tình cha mẹ”; “Đội MBH để bảo vệ chính mình”… nhằm tác động đến ý thức mọi người khi tham gia giao thông, nâng cao nhận thức trong việc chấp hành quy định bắt buộc đội MBH đạt chuẩn kỹ thuật quốc gia cho trẻ em khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện./.

Tin, ảnh Bình Vương


Số lượt người xem: 178 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày