SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
2
9
7
0
9
9
An toàn giao thông Thứ Ba, 28/05/2019, 14:15

Tăng cường kiểm tra, xử lý lái xe sử dụng ma túy, rượu bia

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an về việc yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương trên toàn quốc với nòng cốt là lực lượng CSGT tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về ma túy và nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ. Vừa qua, Công an tỉnh Bạc Liêu đã xây dựng kế hoạch chuyên đề nhằm triển khai, thực hiện nhiệm vụ này.

 

Cảnh sát giao thông tỉnh kiểm tra nồng độ cồn đối với lái xe.

Theo đó, nội dung trọng tâm của kế hoạch là đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, nâng cao ý thức chấp hành về nồng độ cồn trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, nhằm hình thành thói quen: “Đã uống rượu bia - không lái xe”; phối hợp với lực lượng Thanh tra giao thông tổ chức cho các doanh nghiệp, hợp tác xã vận tải ô tô vận động lái xe cam kết và tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về nồng độ cồn;

Huy động tối đa lực lượng, phương tiện, trang thiết bị kỹ thuật thực hiện có hiệu quả công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đặc biệt là các nguyên nhân gây ra tai nạn, vi phạm quy định về nồng độ cồn. Tập trung vào các địa bàn, tuyến giao thông liên xã, liên huyện, tỉnh lộ, quốc lộ và các khu vực có nhiều quán ăn, nhà hàng, khu vui chơi, giải trí... vào khoảng thời gian từ 12 - 14 giờ và từ 17 - 22 giờ đối với người điều khiển phương tiện ô tô, mô tô, xe máy và thanh thiếu niên từ 15 - 25 tuổi;

Kịp thời xác minh, điều tra làm rõ và xử lý nghiêm các vụ TNGT mà nguyên nhân do người điều khiển phương tiện giao thông sử dụng rượu, bia gây ra; khởi tố điều tra để xử lý hình sự đối với các vụ đủ yếu tố cấu thành tội phạm.

Đại tá Ngô Thành Thật, Phó Giám đốc Công an tỉnh cho biết: Qua công tác tuần tra, kiểm soát những tháng đầu năm 2019, tỉnh Bạc Liêu chưa phát hiện trường hợp nào có sử dụng ma túy khi điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ. Tuy nhiên, để chủ động phát hiện, phòng ngừa, ngăn chặn các trường hợp lái xe sử dụng ma túy, đơn vị đã triển khai tuyên truyền rộng rãi về tác hại của việc sử dụng ma túy khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông, những vụ TNGT có nguyên nhân từ sử dụng chất ma túy, quy định của pháp luật về xử phạt đối với người vi phạm để tạo dư luận đồng tình, ủng hộ lực lượng CSGT khi thi hành nhiệm vụ và lên án hành vi sử dụng trái phép chất ma túy”.

Mặt khác, tổ chức khảo sát, nắm tình hình các tuyến, địa bàn, khu vực bến xe, kho bãi, khu vực quán bar, nhà hàng, địa bàn phức tạp về an ninh trật tự, ma túy và các phương tiện tham gia giao thông có khả năng người điều khiển phương tiện sử dụng chất ma túy, nhất là đối với các lái xe ô tô con, ô tô chở khách, xe tải, xe vận tải container. Mở các cao điểm chuyên đề xử lý vi phạm về ma túy; huy động lực lượng, phương tiện, vũ khí, công cụ hỗ trợ và các thiết bị đo, thử phát hiện nhanh các chất ma túy./.

 Tin, ảnh Bình Vương


Số lượt người xem: 437 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày