SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
3
1
0
7
6
3
An toàn giao thông Thứ Năm, 25/04/2019, 09:15

Hội nghị sơ kết trực tuyến công tác bảo đảm trật tự ATGT quí I năm 2019

Theo báo cáo của UBATGT quốc gia, trong quí I, cả nước xảy ra xảy ra trên 4.000 vụ TNGT làm chết hơn 1.900 người và bị thương 3.141 người.

So với cùng kỳ năm 2018 giảm cả tiêu chí về số vụ, số người và bị thương.

Tuy nhiên, tình hình TNGT vẫn còn diễn biến phứt tạp, nhiều địa phương có TNGT tăng trên 20%, và những vụ TNGT đặt biệt nghiêm trọng liên tiếp xảy ra gần đây như xe khách chạy sai lộ trình đâm vào đoàn xe đưa tang tại Vĩnh Phúc làm 07 người chết, lái xe vi phạm nồng độ cồn đâm vào đám tang làm 04 người chết tại Quy Nhơn, Bình Định. Tình trạng xe dù, bến cóc hoạt động có xu hướng tăng trở lại nhiều nơi.

Hội nghị cũng đã được các đại biểu thảo luận nhằm đưa ra biện pháp làm giảm TNGT do lái xe sử dụng rượu, bia, ma túy không làm chủ tốc độ, đặc biệt là đối với xe ô tô khách, xe tải, tăng cường kiểm tra sức khỏe đối với lái xe trước khi rời bến và các biện pháp ngăn chặn, phòng ngừa khác...

Phát biểu tại Hội nghị, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia biểu dương tinh thần nổ lực của các bộ, ngành, nhất là các địa phương đã có quyết tâm kiềm chế và làm giảm TNGT ở mức thấp nhất như Bạc Liêu, Tây Ninh, Cà Mau, Sơn La, giảm trên 50% số người chết do TNGT, đồng thời chỉ đạo các bộ, ngành, các địa phương cần tích cực, kiên quyết hơn nữa thực hiện nhiều giải pháp cần thiết nhằm làm giảm TNGT theo mục tiêu đề ra trong thời gian tới.

Cần tổ chức các Đoàn kiểm tra để tìm cách khắc phục về TNGT tại những đại phương có TNGT tăng cao. Trong đó phải xử nghiêm các trường hợp sử dụng giấy khám sức khỏe giả, thi và cấp, sử dụng GPLX không đúng quy định, lái xe có sử dụng các chất kích thích ma túy, rượu, bia vượt quá quy định,...Đặc biệt là phải có biện pháp tăng cường kiểm tra, xử lý phòng ngừa TNGT trong các ngày nghĩ lễ 30/4 và 01/5 sắp tới.

Riêng Bạc Liêu TNGT quí I năm 2019 xảy ra 07 vụ, làm chết 03 người, bị thương 06 người, thiệt hại tài sản khoảng 48 triệu đồng. So với cùng kỳ năm 2018 giảm cả 03 tiêu chí.

 

Tại Bạc Liêu đồng chí Lê Minh Chiến, Phó chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị.

Hoàng Phương


Số lượt người xem: 184 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày