SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
3
1
0
6
9
5
An toàn giao thông Thứ Năm, 11/04/2019, 09:45

Tăng cường công tác quản lý, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu vừa ban hành Chỉ thị về việc tăng cường công tác quản lý, bảo vệ phần đất của đường bộ và hành lang an toàn đường bộ.

Theo UBND tỉnh, trong những năm qua các Sở, Ngành và chính quyền địa phương các cấp cùng với lực lượng chức năng đã có nhiều cố gắng trong công tác quản lý, bảo vệ phần đất của đường bộ và hành lang an toàn đường bộ.

Tuy nhiên, do nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, nhiều nơi người dân và các tổ chức đã sử dụng trái phép phần đất của đường bộ và hành lang an toàn đường bộ.

Bên cạnh đó, công tác quản lý, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ của các đơn vị quản lý đường bộ, các cấp chính quyền, các Sở, Ngành có liên quan còn hạn chế nên tình hình quản lý, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ diễn biến phức tạp.

Vì vậy, để thực hiện có hiệu quả Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác quản lý, lập lại trật tự hành lang an toàn đường bộ, Chủ tịch UBND tỉnh giao Giám đốc các Sở, Ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác quản lý, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ.

Trong đó, Sở Giao thông vận tải rà soát, trình cấp có thẩm quyền sửa đổi hoặc ban hành quy định về quản lý, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ thuộc phạm vi quản lý của tỉnh; chỉ đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan đẩy nhanh tiến độ thi công và sửa chữa các tuyến đường do tỉnh quản lý đang bị hư hỏng, xuống cấp ảnh hưởng đến ATGT.

Chỉ đạo đơn vị quản lý đường bộ, Thanh tra Sở tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời hành vi vi phạm về quản lý, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ; vi phạm về sử dụng, khai thác không gian trong phạm vi đất dành cho đường bộ trên các tuyến đường do tỉnh quản lý, đặc biệt là các tuyến đường đã thực hiện đền bù giải tỏa.

“Phải kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm hoặc chuyển chính quyền địa phương xử lý theo thẩm quyền. Chủ động, tham gia phối hợp với UBND cấp huyện, UBND cấp xã và các cơ quan, đơn vị có liên quan trong việc xử lý, cưỡng chế các trường hợp vi phạm về hành lang an toàn đường bộ”, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo rõ.

Đối với Công an tỉnh, chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương tăng cường tuần tra, kiểm soát, kiên quyết xử lý nghiêm các đối tượng gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ trong lập lại trật tự hành lang an toàn đường bộ và trật tự lòng đường, vỉa hè.

Đối với các địa phương, phải tổ chức thực hiện cưỡng chế thảo dỡ các công trình xây dựng, sử dụng trái phép đất hành lang an toàn đường bộ đã được bồi thường giải tỏa mà không tự tháo dỡ trả lại hành lang an toàn đường bộ theo quy định. Có hình thức xử lý đối với tập thể, cá nhân không phát hiện, ngăn chặn kịp thời các trường hợp để lấn chiếm, tái lấn chiếm, sử dụng trái phép đất hành lang an toàn đường bộ.

Đồng thời, địa phương chủ trì và phối hợp chặt chẽ với các Sở, Ngành đẩy nhanh tiến độ thi công và sửa chữa các tuyến đường do địa phương quản lý đang bị xuống cấp ảnh hưởng đến ATGT, tập trung các tuyến đường chính, các trục giao thông về trung tâm huyện, xã./.

 

 

 

 

Các ngành chức năng thường xuyên kiểm tra và kiến nghị xử lý những tồn tại, bất cập trong công tác quản lý, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ.

Tin, ảnh Bình Vương


Số lượt người xem: 200 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày