SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
2
9
7
1
1
5
An toàn giao thông Thứ Hai, 18/02/2019, 15:20

Mua bán cừ tràm trên quốc lộ 1 qua địa bàn tỉnh Bạc Liêu rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông

Hiện nay trên tuyến quốc lộ 1 qua địa bàn tỉnh Bạc Liêu có nhiều vựa cừ tràm đang hoạt động gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Trong đó tại huyện Hòa Bình có 02 điểm, địa bàn huyện Giá Rai 01 điểm. Điều đáng nói là hoạt động mua bán của các cơ sở cừ tràm nói trên diễn ra hàng ngày nằm sát bên làn đường dành cho xe mô tô, xe gắn máy lưu thông.

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của thường trực Ban ATGT tỉnh, ngày 28/01/2019, Đoàn kiểm tra của Ban An toàn giao thông tỉnh phối hợp với Thanh tra sở GTVT, Phòng Cảnh sát giao thông – Công an tỉnh, Chi cục quản lý đường bộ IV.6, Công ty bảo trì đường bộ 719 và các cơ quan chức năng chính quyền địa phương của huyện Hòa Bình tiến hành kiểm tra thực tế  hiện trường tại  hai cơ sở mua bán cừ tràm Việt Hùng và Tư Huệ trên tuyến quốc lộ 1 thuộc địa bàn huyện Hòa Bình.

Đoàn kiểm tra nhận thấy quá trình mua, bán lên xuống, vận chuyển cừ tràm của hai vựa cừ tràm nói trên đang diễn ra trong phạm vi đất hành lang an toàn giao thông đường bộ và đường thủy, đã được nhà nước bồi thường, giải tỏa trắng.  Hoạt động mua bán cừ tràm không đảm bảo an toàn, nguy cơ tiềm ẩn xảy ra tai nạn giao thông là rất cao. Mặc dù trước đó UBND xã Vĩnh Mỹ B đã nhiều lần lập biên bản xử lý hành chính đối với hai chủ cơ sở mua, bán cừ tràm Việt Hùng và Tư Huệ, nhưng hai chủ cơ sở này vẫn hoạt động bình thường.

Đoàn kiểm tra đề nghị hai chủ cơ sở mua bán cừ tràm Việt Hùng và Tư Huệ phải ngưng hoạt động ngay kể từ ngày 28/01/2019, và trong thời gian 07 ngày phải di dời cừ tràm  ra khỏi hai vị trí nói trên.

 

Hoạt động mua bán cừ tràm tại vựa cừ tràm Tư Huệ, QL1, xã Vĩnh Mỹ B, huyện Hòa Bình vẫn diễn ra hàng ngày.

Tuy nhiên đến nay việc mua bán, lên xuống cừ tràm tại hai cơ sở vựa cừ tràm Việt Hùng và Tư Huệ trên quốc lộ 1 qua địa bàn huyện Hòa Bình vẫn đang diễn ra hàng ngày và quy mô hơn. Đây là vấn đề rất đáng được các cơ quan chức năng có liên quan thể hiện trách nhiệm kiên quyết hơn, đừng để TNGT xảy ra gây thiệt nặng về người và tài sản cho người đi đường thì mọi việc đã muộn màn.

Hoàng Phương


Số lượt người xem: 267 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày