SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
0
5
2
3
3
2
An toàn giao thông Thứ Năm, 20/12/2018, 10:10

Người tham gia giao thông vi phạm nồng độ cồn vẫn còn cao

Thời gian qua, mặc dù Ban ATGT tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố, cùng với lực lượng Cảnh sát giao thông đều không ngừng đẩy mạnh tuyên truyền về tác hại của việc sau khi uống rượu, bia điều khiển phương tiện tham gia giao thông, nhưng tình trạng này vẫn tồn tại diễn ra rất phổ biến ở nhiều nơi.

Không chỉ qua tuần tra, kiểm tra trật tự ATGT được lực lượng CSGT phát hiện mà đã có rất nhiều vụ TNGT xảy ra gây va vẹt hay tự té ngã gây thương tích đều xuất phát từ việc uống rượu, bia rồi điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Cụ thể như từ đầu năm đến nay theo thông kê của lực lượng CSGT, qua tuần tra, kiểm soát đã phát hiện xử lý hơn 500 trường hợp vi phạm nồng độ cồn lái xe. Việc sử dụng rượu, bia rồi tham gia giao thông là vấn đề luôn được mọi người quan tâm hàng đầu, đặc biệt đối với các lực lượng làm nhiệm vụ đảm bảo trật tự ATGT.

Ngay từ năm Ban ATGT tỉnh đã có kế hoạch chỉ đạo về việc thực hiện các đợt Cao điểm xử lý vi phạm nông độ cồn trên phạm vi toàn tỉnh. Qua đó nhằm tác động nâng cao ý thức của người tham gia giao thông chấp hành nghiêm việc không sử dụng rượu, bia, tiến tới tạo nên thói quen “Đã uống rượu, bia thì không lái xe .

 

Bên cạnh đó, nhằm góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ; quyết tâm kéo giảm TNGT có liên quan đến sử dụng rượu, bia tham gia giao thông, từ nay đến cuối năm, Ban ATGT tỉnh tiếp tục chỉ đạo Ban ATGT các huyện, thị xã, thành phố, lực lượng CSGT tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền về tác hại của rượu, bia khi tham gia giao thông, tập trung tuần tra, kiểm soát phát hiện, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm về nồng độ cồn lái xe. Kiên quyết hạn chế tối đa  TNGT xảy ra do sử dụng rượu, bia tham gia giao thông trong các dịp tết dương lịch và tết nguyên Đán năm 2019 sắp tới.

Hoàng Phương


Số lượt người xem: 123 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày